Vận động 5.000 máy tính, điện thoại hỗ trợ học sinh

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 2.11, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình 'Sóng và máy tính cho em' trên địa bàn.

Theo đó, tỉnh này sẽ vận động cung cấp, hỗ trợ máy tính, thiết bị công nghệ, nền tảng công nghệ, dịch vụ viễn thông cho học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (có bố hoặc mẹ mất do dịch Covid-19) và chưa có máy tính để học tập trực tuyến.

Dự kiến trong năm 2021, tỉnh Bình Định sẽ vận động hỗ trợ 5.000 máy tính để bàn, máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại thông minh và các thiết bị liên quan cho học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến. Trong các năm 2022 - 2023, tỉnh tiếp tục phát động chương trình để hướng tới mục tiêu 100% học sinh trên toàn tỉnh được trang bị máy tính để học trực tuyến, dự kiến mỗi năm khoảng 6.000 máy.

Tỉnh Bình Định cũng sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ internet băng rộng 100% tại các vùng đang thực hiện giãn cách y tế (phong tỏa) và các vùng không bảo đảm điều kiện dạy học trực tiếp do dịch bệnh, phủ sóng 100% toàn bộ 8 thôn, làng chưa có kết nối internet băng rộng di động trên địa bàn tỉnh (thời hạn hoàn thành: quý 2/2022). Các học sinh tham gia chương trình được miễn phí data 4Gb/ngày trong thời gian học trực tuyến...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU