Vân Đồn phong tỏa thêm 6 xã vì dịch diễn biến phức tạp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chính quyền H.Vân Đồn (Quảng Ninh) đã mở rộng khu vực phong tỏa thêm 6 xã: Hạ Long, Đông Xá, Bình Dân, Đài Xuyên, Đoàn Kết, và Vạn Yên.

Vân Đồn phong tỏa thêm 6 xã vì dịch diễn biến phức tạp /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Vân Đồn phong tỏa thêm 6 xã vì dịch diễn biến phức tạp
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Ngày 2.2, thông tin từ UBND H.Vân Đồn cho biết, địa phương đã ra quyết định phong tỏa thêm 6 xã Hạ Long, Đông Xá, Bình Dân, Đài Xuyên, Đoàn Kết, và Vạn Yên, vì dịch có diễn biến phức tạp.

Như vậy, huyện đảo Vân Đồn đã có 7 xã, thị trấn bị phong tỏa. Trước đó, ngày 30.1, TT.Cái Rồng đã bị phong tỏa do phát hiện 1 ca lây nhiễm.

Người Vân Đồn “tiến thoái lưỡng nan” vì hải sản, nông sản gặp khó do Covid-19

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Vân Đồn, vào tối 1.2, địa phương này phát hiện thêm 1 ca dương tính với Covid - 19, là bệnh nhân bệnh nhân 1849, nâng tổng số ca phát hiện được từ ngày 27.1 đến nay là 14 ca. Ngay sau khi phát hiện ca bệnh mới, H.Vân Đồn đã chỉ đạo tổng lực để truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.

Vân Đồn phong tỏa thêm 6 xã vì dịch diễn biến phức tạp - ảnh 1

Lãnh đạo H.Vân Đồn kiểm tra việc lệnh phong tỏa tại chốt kiểm soát cao tốc Hạ Long - Vân Đồn

Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Bệnh nhân 1849 là F1 của bệnh nhân 1553, đã được cách ly tập trung tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Tuy nhiên, trước ngày 27.1, bệnh nhân lại có lịch trình di chuyển khá phức tạp, tiếp xúc với nhiều người. Sau 2 lần xét nghiệm vào ngày 29 và 31.1 cho kết quả âm tính, đến lần xét nghiệm thứ 3 vào ngày 1.2, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã cho kết quả dương tính.

Ông Trương Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND H.Vân Đồn, cho biết việc phong tỏa thêm 6 xã trên khiến cuộc sống người dân bị xáo trộn. Tuy nhiên, địa phương kiên quyết thực hiện nghiêm lệnh phong tỏa, chỉ có các phương tiện chở hàng, xe thực thi công vụ mới được ra, vào địa bàn.

Sáng 2.2: Thêm 1 ca mắc Covid-19 ở Hải Dương

Liên quan đến công tác phòng chống dịch tại Quảng Ninh, từ 27.1-2.2, các lực lực lượng chức năng đã truy vết được gần 55.679 trường hợp từ F1-F4, trong đó F1 có 1.374 trường hợp; lấy mẫu xét nghiệm được 17.172 mẫu, kết quả 30 ca dương tính, 13.770 ca âm tính.

Trước nguy cơ dịch lan rộng, tối 1.2, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đã tổ chức họp khẩn các lực lực lượng chức năng truy vết thần tốc F1 và nhanh chóng bao vây, dập dịch, lấy lại địa bàn an toàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU