Vụ xây dựng khu biệt thự trái phép ở nam Hải Vân:

Vẫn đang xem xét nguyện vọng thuê đất

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 26.6, Văn phòng UBND Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho biết quận vừa có thông cáo báo chí thông tin liên quan đến khu “biệt phủ” xây dựng trái phép tại khu vực đồi Chim Chim (tiểu khu 11, rừng đặc dụng nam Hải Vân).

Vẫn đang xem xét nguyện vọng thuê đất

Theo thông cáo, ngày 14.4.2017, ông Ngô Văn Quang (Giám đốc Công ty vàng Phước Minh, Quảng Nam) làm đơn kiến nghị xin tạm lưu lại 2 căn nhà kho cấp 4 để bảo quản tài sản và thờ cúng. Trong đơn, ông Quang trình bày điều kiện làm ăn kinh tế ngày một khó khăn, không có đủ kinh phí mua một khu đất phù hợp để dựng lại khu du lịch tâm linh như đã tháo dỡ, đồng thời các tài sản bằng gỗ bị hư hỏng…


Do vậy, ông Quang có nguyện vọng được thuê hoặc sang nhượng lại một khu đất phù hợp để dựng lại khu du lịch tâm linh phục vụ phát triển du lịch của TP.Đà Nẵng. Tuy nhiên, thông cáo không nói rõ ông Quang xin thuê ở đâu.

UBND Q.Liên Chiểu cho biết qua kiểm tra, ông Quang đang sử dụng 2 căn nhà cấp 4 để bảo quản các tài sản có giá trị sau khi tháo dỡ, khi có địa điểm mới sẽ cho tháo dỡ, di dời theo cam kết. Đối với kiến nghị xin thuê đất, Q.Liên Chiểu đã làm việc, lấy ý kiến của Sở TN-MT, Sở Xây dựng, Sở NN-PTNT, Hạt Kiểm lâm Q.Liên Chiểu. Qua đó, quận đã giao Phòng TN-MT hướng dẫn ông Quang lập các thủ tục theo quy định của pháp luật để cơ quan chức năng TP xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.


Như Thanh Niên đã thông tin, cuối năm 2015, do xây dựng trái phép khu biệt thự rộng 1,5 ha trên đất rừng đặc dụng nam Hải Vân với 27 hạng mục nhà cổ, nhà rường bằng gỗ quý, cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng đã ra quyết định yêu cầu ông Quang tháo dỡ trong thời hạn 50 ngày.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU