Vẫn còn 50 chợ truyền thống đóng cửa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tính đến chiều 30.11, 183/234 chợ truyền thống tại TP.HCM đã mở cửa hoạt động trở lại. Như vậy, sau 2 tháng mở cửa lại nền kinh tế, vẫn còn 50 chợ truyền thống tại TP.HCM chưa hoạt động trở lại.

Theo Sở Công thương TP.HCM và các địa phương, những chợ truyền thống sau khi đã xây dựng phương án hoặc kế hoạch hoạt động an toàn trong trạng thái bình thường mới. Số còn lại đến nay vẫn chưa mở cửa do chưa trình phương án mở chợ an toàn, hoặc nằm trong khu vực còn có nhiều ca F0.

Vẫn còn 50 chợ truyền thống đóng cửa - ảnh 1

Gần 200 chợ truyền thống mở cửa hoạt động vẫn chủ yếu bán hàng thực phẩm, phục vụ nhu cầu hằng ngày của người dân

ng.ng

Đặc biệt, 183 chợ truyền thống đã mở cửa hoạt động vẫn chủ yếu kinh doanh các ngành hàng lương thực, thực phẩm để phục vụ người dân trên địa bàn. Trong đó, có 14 chợ hạng 1, 50 chợ hạng 2 và 119 chợ hạng 3.

Tăng tần suất bay Hà Nội - TP.HCM lên 16 chuyến:tuần

Dự kiến từ ngày mai 1.12 đến ngày 5.12, sẽ có thêm 15 chợ tại TP được mở nữa. Bao gồm: Chợ Long Trường, Long Thạnh Mỹ, Khiết Tâm, Linh Xuân, Tam Hải, Lê Mai (TP.Thủ Đức); chợ chiều Tân Thạnh Đông (H.Củ Chi); chợ Bà Chồi, Bờ Băng, Rạch Dĩa, chợ Ấp 1, chợ Phước Lộc, chợ Phú Xuân, chợ Nhơn Đức, chợ Ấp 5 ở H.Nhà Bè.

“Đến nay, các quận huyện và TP.Thủ Đức đang đôn đốc các chợ xây dựng trình phương án, kế hoạch hoạt động an toàn, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trong Quyết định 3589 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-18 thành phố về Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thương mại trên địa bàn TP”, đại diện Sở Công thương chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU