Ván cờ sinh tử

0 Thanh Niên Online

Bụi đời Chợ Lớn và Lửa Phật - hai bộ phim hành động được đầu tư tâm huyết, “ván cờ sinh tử” của hai ê kíp làm phim được đánh giá cao về tay nghề ở dòng phim này - sẽ có cuộc cạnh tranh nảy lửa khi ra rạp vào thời gian tới.

Ván cờ sinh tử

Bụi đời Chợ Lớn là tác phẩm đầu tiên đánh dấu sự trở lại với dòng phim hành động đầy kịch tính của đạo diễn Charlie Nguyễn. Lần này, Johnny Trí Nguyễn ngoài việc thủ vai chính còn kiêm luôn vai trò đạo diễn võ thuật, hành động. Phim sẽ chính thức ra rạp vào ngày 19.4.2013. Hơn 80% các cảnh phim được thực hiện tại khu vực Chợ Lớn - Sài Gòn, gồm Q.5, 6, 10, 11. Hỏi về lý do tại sao chọn tựa và bối cảnh là khu vực Chợ Lớn, đạo diễn Charlie Nguyễn cho biết: “Chợ Lớn không chỉ đóng vai trò là bối cảnh phim mà còn là một “nhân vật” đặc biệt trong câu chuyện này, có ý nghĩa rất quan trọng với các nhân vật mà khi xem phim khán giả nếu tinh ý sẽ nhận ra”.

Cảnh trong phim Bụi đời Chợ Lớn

Đường dây kịch bản ly kỳ phức tạp với thế giới đầy bí ẩn của những con người sống bên lề xã hội tại khu vực Chợ Lớn, nhiều cảnh số lượng diễn viên lên đến gần 150 người với nhiều đạo cụ, có phân đoạn đoàn phim phải thực hiện đến cả tuần lễ. Phim có sự tham gia của diễn viên Johnny Trí Nguyễn, Hoàng Phúc cùng những gương mặt mới, trẻ như Long Điền, Hà Hiền, Hoàng Phi, Huỳnh Bích Phương, Nhung Kate…

Với Lửa Phật, ê kíp của Dustin Nguyễn dường như đã nỗ lực hơn 200% công sức cho thể loại phim hành động mang màu sắc giả tưởng. Sau gần 2 tháng đoàn phim vất vả trên phim trường ở TP.HCM và Bàu Trắng (Phan Thiết), nhà sản xuất đã công bố đoạn teaser đầu tiên với lịch chiếu rạp chính thức là vào tháng 8 tới. Những lát cắt chớp nhoáng về một khung cảnh sa mạc đầy nắng gió, những gương mặt thoắt ẩn thoắt hiện, cùng những pha hành động ấn tượng của Dustin Nguyễn và nam diễn viên Hollywood Roger Yuan trong đoạn phim giới thiệu, đã giúp khán giả hình dung rõ nét hơn về bộ phim hành động giả tưởng đầu tiên của VN này. Lửa Phật cũng đánh dấu sự trở lại của Ngô Thanh Vân sau thành công với vai diễn hành động trong Dòng máu anh hùngBẫy rồng. Phim còn có sự tham gia của các tên tuổi ăn khách: Đinh Ngọc Diệp, Thái Hòa, Hiếu Hiền.

Phan Cao Tùng

>> “Lửa Phật” ra mắt dàn diễn viên tên tuổi
>> Cặp đôi hành động" tái xuất với "Bụi đời Chợ Lớn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU