Vãn cảnh chùa Đồng trên đỉnh non thiêng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Danh thắng Yên Tử (Quảng Ninh) là điểm du lịch tôn giáo, văn hóa đặc trưng kết hợp cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Đặc biệt, vãn cảnh chùa Đông, ngôi chùa nổi tiếng với các tượng Phật đúc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á trên đỉnh non thiêng là một trải nghiệm không thể thiếu với bất cứ ai đặt chân đến nơi này. 

Du khách có thể chinh phục đỉnh núi thiêng bằng cách đi bộ hoặc cáp treo.

Vãn cảnh chùa Đồng trên đỉnh non thiêng - ảnh 1

Hành trình leo Yên Tử tương đối khó khăn nhưng vẫn có nhiều người lựa chọn để vừa thử sức vừa ngắm cảnh đẹp của núi rừng Đông Bắc.

V.T

Yên Tử gắn liền với sự ra đời và phát triển của nhà Trần (1225 - 1400) và hình thành nên không gian tôn giáo, văn hóa đặc trưng của Thiền phái Trúc Lâm. Hằng năm, lễ hội Yên Tử diễn ra từ ngày 10 tháng Giêng đến hết tháng 3 Âm lịch. Đây cũng là thời điểm Yên Tử thu hút đông đảo du khách thập phương nhất. Và một địa điểm không thể bỏ qua đó là chùa Đồng, ngôi chùa nổi tiếng với các tượng Phật đúc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á.

Vãn cảnh chùa Đồng trên đỉnh non thiêng - ảnh 2

Chùa Đồng tọa lạc trên đỉnh non thiêng liêng, là một trong những di tích quan trọng nhất của quần thể Yên Tử. Hầu hết du khách đều cố gắng leo lên đỉnh non thiêng để tới Chùa Đồng thắp một nén hương.

V.T

Vãn cảnh chùa Đồng trên đỉnh non thiêng - ảnh 3

Chùa Đồng nằm trên đỉnh Yên Tử, nơi thiên nhiên bao la hùng vĩ, bao phủ bởi mây trắng, sương mù.

V.T

Vãn cảnh chùa Đồng trên đỉnh non thiêng - ảnh 4

Từ trên đỉnh núi, phóng tầm mắt xuống phía dưới là cả một khung cảnh huyền ảo, quyến rũ. Nơi con người hòa quyện với thiên nhiên.

V.T

Vãn cảnh chùa Đồng trên đỉnh non thiêng - ảnh 5

Chùa Đồng còn là một điểm ghi lại hình ảnh tuyệt vời đối với du khách

V.T

Yên Tử là địa điểm có sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên với các công trình kiến trúc, nghệ thuật có giá trị đặc biệt. Đây cũng là nơi ra đời, hình thành và phát triển Trung tâm Phật giáo Thiền Tông thuần Việt do Phật hoàng Trần Nhân Tông sáng lập. Du khách có thể vừa kết hợp tham quan vừa tham gia những buổi tu thiền, giảng đạo.

Vãn cảnh chùa Đồng trên đỉnh non thiêng - ảnh 6

Một điểm để tổ chức các buổi ngồi thiền, giảng đạo nơi Yên Tử

V.T

Vãn cảnh chùa Đồng trên đỉnh non thiêng - ảnh 7

Du khách có thể tham gia một buổi thiền với nhà sư nơi Yên Tử linh thiêng

V.T

Vãn cảnh chùa Đồng trên đỉnh non thiêng - ảnh 8

Sau buổi thiền, những ngọn nến cùng được thắp lên để cầu cho quốc thái dân an

V.T

Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử (thuộc địa bàn các tỉnh Quảng Ninh, Bắc GiangHải Dương) đang được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các tỉnh lập hồ sơ đệ trình lên Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp quốc (UNESCO) công nhận Di sản thế giới. Đây là hệ thống hơn 70 điểm di tích, được cấu thành từ 4 cụm di tích lịch sử quốc gia đặc biệt gồm: Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử (thành phố Uông Bí, Quảng Ninh), Khu di tích lịch sử nhà Trần (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh), Khu di tích danh thắng Tây Yên Tử (Bắc Giang) và Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc (Hải Dương).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU