văn bằng

Nếu còn chần chừ việc công nhận bằng đào tạo từ xa thì VN sẽ chậm nhịp so với thế giới /// Ảnh: Shutterstock

Lúng túng công nhận bằng đào tạo từ xa: Quản lý chưa bắt kịp xu thế

1
Đào tạo trực tuyến là xu hướng tương lai, mang lại nhiều lợi ích song các chuyên gia cũng thừa nhận việc phát triển hình thức đào tạo này còn gặp nhiều khó khăn tại VN do thiếu quy định pháp lý mang tính hướng dẫn. Nếu còn chần chừ, VN sẽ chậm nhịp so với thế giới.
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Rườm rà việc công nhận văn bằng

20
Các quy định, thủ tục về công nhận văn bằng tương đương đang gây ra nhiều phiền toái cho những người có nhu cầu công nhận văn bằng.
 
Bằng cấp của chương trình học trực tuyến của FUNiX chưa được công nhận tại VN, dù theo trường là được công nhận trên thế giới  /// Ảnh chụp màn hình

Lúng túng công nhận bằng đào tạo từ xa

7
Trong khi phải mất một thời gian khá dài các cơ quan quản lý mới đưa ra được các quy định để đưa hoạt động liên kết đào tạo với nước ngoài đi vào quy củ, thì thực tiễn của hình thức liên kết đào tạo lại đang khiến các nhà chức trách lúng túng.
Bộ GTVT hay Cục Hàng không xin lỗi ông Trần Đình Bá ?

Bộ GTVT hay Cục Hàng không xin lỗi ông Trần Đình Bá ?

3
Tôi đợi 10 ngày nhưng không thấy Bộ GTVT có bổ sung gì xung quanh lá thư xin lỗi ông Trần Đình Bá đề ngày 31.5 của ông Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh nên phải viết bài này vì nếu xã hội chấp nhận nó là chấp nhận điều chưa đúng.
Tiếng Anh trên văn bằng VN: Sai vì khác chuẩn mực quốc tế

Tiếng Anh trên văn bằng VN: Sai vì khác chuẩn mực quốc tế

2
Sai sót về tiếng Anh trên bằng tốt nghiệp xuất hiện thường xuyên trong thời gian qua, theo nhận định của nhiều người, ngoài trình độ và sự thiếu cẩn trọng, nguyên nhân quan trọng là do không tuân thủ theo những chuẩn mực quốc tế.
Nên giao ngay việc in phôi bằng cho các trường

Nên giao ngay việc in phôi bằng cho các trường

0
Đại diện nhiều trường và các chuyên gia giáo dục cho rằng cần phải giao ngay việc quản lý phôi bằng cho các trường, bởi luật Giáo dục ĐH cho phép các trường tự chủ thì không lý do gì Bộ không những vẫn “ôm” mà còn đưa ra dự thảo để kéo dài thời gian.
Các văn bằng, chứng chỉ do Dũng làm giả - Ảnh: H.N

Phá đường dây làm bằng giả

0
(TNO) Công an Q.Liên Chiểu (Đà Nẵng) ngày 11.12 cho biết cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Dũng (trú tại đường Nguyễn Lương Bằng, Q.Liên Chiểu); đồng thời khởi tố bị can nhưng cho tại ngoại để điều tra đối với Hứa Văn Nam (hiện là sinh viên của một trường đại học ở TP.Đà Nẵng, trú tổ 144 P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu) với cùng hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.