Valve khẳng định Steam Deck vẫn mở bán như dự kiến

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thiết bị chơi game cầm tay được nhiều game thủ trông đợi vẫn giữ lịch lên kệ vào tháng 2 sau lần trì hoãn đầu tiên hồi tháng 11.

Ngành công nghệ đang trải qua quãng thời gian khó khăn khi thiếu thốn linh kiện và các lịch giao hàng lần lượt bị trì hoãn khiến cộng đồng game thủ lo lắng cho số phận của chiếc máy game cầm tay Steam Deck. Nhưng mới đây nhà phát hành Valve vẫn lạc quan khẳng định máy vẫn theo đúng lộ trình ra mắt vào tháng 2.2022 và sẽ không có thêm lần trì hoãn nào nữa.

Valve khẳng định Steam Deck vẫn mở bán như dự kiến - ảnh 1

“Chúng tôi vẫn đang theo đúng lộ trình. Tất nhiên là Steam Deck đã bị rời lịch lên kệ ban đầu vào cuối năm nay sang đầu năm sau, nhưng mọi việc giờ đều ổn và chúng tôi có thể giao hàng từ tháng 2 năm tới”, chuyên gia thiết kế Greg Coomer của Valve nói.

Đại diện của Valve không tiết lộ có bao nhiêu chiếc Steam Deck đã được đặt trước nhưng Coomer khẳng định việc mở bán thiết bị này sẽ không giống với các loại phần cứng khác bởi máy hiện chỉ bán thông qua cửa hàng Steam, trong khi bình thường các công ty sản xuất sẽ phải giao hàng tới hàng nghìn địa chỉ bán lẻ khác nhau.

Cũng theo Coomer, các kỹ sư của Valve ước tính có khoảng 50 linh kiện thành phần trong Steam Deck thuộc hàng “nguy cơ thiếu hụt nguồn cung” nên các nhân sự đã phải yêu cầu phía đối tác sản xuất phải cam kết cung ứng đủ số lượng đặt hàng và đúng thời gian để không gây ảnh hưởng tới lộ trình sản phẩm.

“Lý do chính khiến chúng tôi phải lời lịch mở bán từ cuối 2021 sang đầu 2022 bởi một số chi tiết rất khó để gom đủ đúng hạn và thực tế đã bị giao trễ hẹn. Ngay cả ngành sản xuất lớn như xe hơi cũng thiếu mấy món này nên chúng tôi khó tránh khỏi tình trạng tương tự”, anh chia sẻ thêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU