vac xin aids

 /// Ảnh: Shutterstock

Phương pháp mới đẩy lùi HIV

0
Các chuyên gia thế giới đã tìm được một liệu pháp áp chế HIV, mở ra một hướng đi đầy hứa hẹn giúp ngăn chặn AIDS mà không cần dùng thuốc mỗi ngày.
Vắc xin chống tham nhũng làm từ... phân cừu

Vắc xin chống tham nhũng làm từ... phân cừu

0
(TNO) Một nhà khoa học ở Almaty (Kazakhstan) tuyên bố đã phát minh một loại vắc xin mà ông khẳng định sẽ triệt tiêu tận gốc tệ nạn tham nhũng trên thế giới, theo trang tin Kursiv.kz ngày 29.10.
Vắc xin cúm giảm tác dụng

Vắc xin cúm giảm tác dụng

0
(TNO) Một phân tích của chính phủ Mỹ cho thấy vắc xin cúm mùa năm nay chỉ phát huy hiệu quả ở hơn một nửa những người chích ngừa.
Vắc xin ADN tiêm không đau

Vắc xin ADN tiêm không đau

0
(TNO) Các nhà khoa học tại Mỹ đã phát minh ra một loại vắc xin đưa ADN của nguồn lây bệnh vào cơ thể con người bằng những kim tiêm cực nhỏ và không gây đau đớn để kích thích hệ miễn dịch chống lại căn bệnh.
Điểm báo ngày 30.1.2013

Điểm báo ngày 30.1.2013

0
(TNO) Hàng nhái ngập Móng Cái; Không “phúc tra” kết luận thanh tra Đà Nẵng; Phí đổi tiền lì xì tăng mạnh; Ngưng cấp phép đối với nhiều nghệ sĩ hải ngoại; Mỹ ủng hộ Philippines kiện Trung Quốc; Google Maps thể hiện về CHDCND Triều Tiên; Hàng ngàn người Úc sơ tán do lũ... là những thông tin nổi bật trên Thanh Niên và các báo sáng nay 30.1.
Đại dịch AIDS dần bị đẩy lùi

Đại dịch AIDS dần bị đẩy lùi

0
Trước thềm Diễn đàn quốc tế về AIDS từ ngày 22-25.7 tại Mỹ, nhiều chuyên gia đầu ngành đang rất lạc quan về khả năng đẩy lùi căn bệnh thế kỷ này.
Truvada hiện được kê toa cho người có HIV và được dùng kết hợp với nhiều thuốc chống vi rút khác - Ảnh: AFP

Chuyên gia y tế Mỹ ủng hộ thuốc ngừa HIV Truvada

0
(TNO) Với 19 phiếu thuận và 3 phiếu chống, hôm 10.5, Ủy ban cố vấn thuốc chống vi rút của Mỹ (ADAC) lần đầu tiên ủng hộ một loại thuốc dùng để ngừa nhiễm vi rút HIV ở người khỏe mạnh.