vá xe

Không phải là chuyện nhỏ

Không phải là chuyện nhỏ

0
Không phải lần đầu chiêu trò phá hoại ruột xe của mấy tay sửa xe lề đường bất lương bị phanh phui trên mặt báo, nhưng rồi sẽ có những giải thích kiểu như “chuyện nhỏ”, “không ai tố cáo”, “khó xử lý”…
Vá xe kiểu “cướp cạn” giữa Sài Gòn - Kỳ 2: Lật tẩy chiêu trò bất lương

Vá xe kiểu “cướp cạn” giữa Sài Gòn - Kỳ 2: Lật tẩy chiêu trò bất lương

7
Trong kỳ 1 của phóng sự điều tra Vá xe kiểu “cướp cạn” giữa Sài Gòn, Báo Thanh Niên đã phản ánh nhiều điểm vá xe kiểu “cướp cạn” với chiêu trò nạy đứt ruột xe của khách để buộc phải thay ruột xe mới. Thế nhưng, trong quá trình thâm nhập, điều tra, ống kính của phóng viên Báo Thanh Niên còn ghi nhận được nhiều hơn thế.
Nạn 'chặt chém'

Nạn 'chặt chém'

2
Về mặt lý thuyết, giải quyết tình trạng “chặt chém” hay kinh doanh vô đạo đức sẽ phải là các biện pháp tổng hợp: từ vận động thuyết phục đến xử lý nghiêm khi sai phạm.
Phá xe ở trung tâm Sài Gòn

Phá xe ở trung tâm Sài Gòn

0
Ngay giữa trung tâm TP.HCM, chỉ với bộ đồ nghề đơn giản cùng vài thao tác thủ thuật, một nhóm người đã kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ việc phá xe máy của người đi đường.
Nhiều khách vào vá xe chỗ ông Huệ đều phải thay ruột vì bị ông làm bứt chân van /// Ảnh: Đức Tiến - Trần Tiến

Vá xe kiểu ‘cướp cạn’ giữa Sài Gòn

107
Nạy cho hư chân van, đâm thủng ruột xe để thay ruột với giá “cắt cổ”, hăm dọa khi khách phát hiện việc làm gian dối... là những mánh khóe của nhóm thợ sửa xe ở khu vực trung tâm TP.HCM bị PV Thanh Niên bóc trần.
Xe đạp với bánh xe không sợ thủng
 /// Ảnh: Brigestone

Xe đạp không sợ cán đinh

1
Bị thủng lớp xe là sự trải nghiệm rất khó chịu đối với bất kỳ ai đi xe đạp. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm đi vào dĩ vãng, cùng với nó là cái bơm xe đạp cùng bộ dụng cụ vá xe cũng chỉ còn trong sách lịch sử mà thôi.
Những chiếc đinh được thiết kế thành 4 cạnh để bẫy các tài xế /// Nguyễn Long

'Đinh tặc' hoành hành tại Thanh Hóa

2
Bị 'đinh tặc' làm thủng lốp xe ô tô khi lưu thông trên quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Thanh Hóa, chủ nhân của chiếc xe này đã đăng tải hình ảnh 'hiện trường' lên Facebook để cảnh báo người dân.
Người đàn bà 30 năm vá xe đêm

Người đàn bà 30 năm vá xe đêm

0
Dù nắng hay mưa, đêm đêm, người đàn bà này vẫn ngồi ngay ngã tư Hàm Nghi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Bà làm một công việc mà hiếm phụ nữ nào nghĩ tới: nghề vá xe đêm.
Anh Duy đang vá xe lưu động miễn phí giúp người đi đường - Ảnh: T.D

Vá xe lưu động miễn phí

1
Suốt 2 năm qua, cứ vào mỗi tối, anh thợ sửa xe máy Đặng Khánh Duy (31 tuổi, ngụ đường Trần Quốc Toản, phường B’Lao, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) đã tự nguyện đến vá xe miễn phí giúp người đi đường chẳng may bị thủng xe.

Tin đọc nhiều