Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ nói Tổng thống Trump vi phạm tuyên thệ nhậm chức

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch Jerrold Nadler của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ tuyên bố có nhiều bằng chứng về việc làm sai trái của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Donald Trump luôn chỉ trích cuộc điều tra luận tội và khẳng định mình không làm gì sai  /// Reuters
Tổng thống Donald Trump luôn chỉ trích cuộc điều tra luận tội và khẳng định mình không làm gì sai
Reuters

“Bằng chứng cho thấy Tổng thống Mỹ Donald J. Trump đã đặt mình lên trên tổ quốc. Ông ấy đã vi phạm trách nhiệm cơ bản nhất của mình đối với người dân. Ông ấy đã phá vỡ lời tuyên thệ của mình”, theo Reuters ngày 9.12 dẫn lời Chủ tịch Nadler.

Phiên điều trần ngày 9.12 là một bước quan trọng trước khi xác định các điều khoản luận tội, mà hạ viện do phe Dân chủ kiểm soát có thể sẽ bỏ phiếu trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh.

Các nhà lập pháp tại Hạ viện Mỹ có thể sẽ bỏ phiếu trong tuần này về các điều khoản luận tội chống lại Tổng thống Donald Trump.

Trọng tâm của vấn đề là liệu Tổng thống Trump có lạm quyền để gây áp lực với Ukraine nhằm điều tra cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden, một đối thủ chính trị có thể đại diện đảng Dân chủ ra đối mặt với Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử năm 2020.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ ủng hộ quá trình luận tội tổng thống

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi khẳng định những hành động của Tổng thống Trump đã vi phạm nghiêm trọng hiến pháp, khiến nền dân chủ của Mỹ đang bị đe dọa.

Trong khi đó, Tổng thống Trump phủ nhận làm bất cứ điều gì sai trái và gọi cuộc điều tra luận tội của phe Dân chủ là một trò lừa bịp. Nhà Trắng thông báo cũng sẽ không dự các phiên điều trần luận tội Tổng thống Donald Trump.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU