uwc

Trẻ nên đi bộ đến trường cùng bạn bè để đảm bảo an toàn /// Ảnh: Shutterstock

Singapore cảnh báo nữ sinh bị người lạ dụ vào xe

0
Sau khi một nữ sinh bị người lạ dụ dỗ vào xe, 2 trường học tại Singapore đã gửi thư cảnh báo đến phụ huynh về sự an toàn của con trên đường đến trường, đồng thời hướng dẫn học sinh cách bảo vệ bản thân.
Học sinh tại một lớp học ở Singapore. Ảnh tư liệu /// Reuters

Singapore hoang mang vì nạn bắt cóc học sinh

0
Giới phụ huynh tại khu vực Dover ở Singapore đang hết sức hoang mang vì những vụ dụ dỗ bắt cóc học sinh xảy ra liên tiếp gần đây tại các trường quốc tế.
Mộng Cầm (giữa) đi làm để kiếm tiền trang trải cho việc học /// Ảnh: Lam Ngọc

Tự kiếm tiền để đến giảng đường

0
Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ngay khi vừa thi THPT xong, nhiều học sinh đã rời quê nhà đến TP.HCM kiếm việc làm để có tiền trang trải chi phí cho năm học mới nếu trúng tuyển ĐH.
Nguyên Khoa sẽ sang Hà Lan học vào tháng 8 này

Nam sinh 16 tuổi xuất sắc giành học bổng du học

0
Trước khi giành được học bổng trị giá 54.000 USD từ trường UWC Maastricht (Hà Lan), Trần Nguyên Khoa (sinh năm 2001, học sinh lớp 11, Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM) đã trượt nhiều học bổng khác.
Ngô Xuân Khôi  /// Ảnh: NVCC

Giành học bổng từ bài luận giáo dục giới tính

0
Ngô Xuân Khôi, học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, vừa mới nhận được suất học bổng du học ở Costa Rica của Trường thế giới liên kết UWC nhờ vào bài luận về vấn đề giáo dục giới tính trong trường học hiện nay.
Giang Hải Long, Trần Anh Khoa (hàng ngồi thứ hai từ trái sang) và Juliet Bảo Ngọc Doling (hàng đứng thứ tư từ phải sang) tại cuộc thi về những giải pháp công nghệ giải quyết vấn đề giáo dục học đường diễn ra ở TP.HCM /// Ảnh: Nữ Vương

Học sinh giải quyết… chuyện học sinh

0
Xuất phát từ nhiều câu chuyện thực tế hiện nay về vấn đề trầm cảm, bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em... nhiều nhóm học sinh đã nghiên cứu, sáng tạo ra nhiều ý tưởng hay để giải quyết những vấn đề trên.
Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM tìm người lao động ngay từ bến xe 	 /// Ảnh: Như Lịch

Tự nguyện... thất nghiệp

6
Mới ra trường, chưa có kinh nghiệm nhưng luôn đòi hỏi công việc tốt, mức lương cao. Khi thấy không được như ý, những ứng viên này chủ động rút lui, chấp nhận cảnh thất nghiệp.
Hiếu (trái) trong một chuyến thiện nguyện /// Ảnh: NVCC

Đi du học vì những hoàn cảnh khó khăn

0
Mới đây Nguyễn Hoàng Minh Hiếu, học sinh Trường THPT Phan Bội Châu (Di Linh, Lâm Đồng), đã xuất sắc giành được suất học bổng du học 2 năm tại UWC Pearson, Canada trị giá hơn 1,8 tỉ đồng.