uu tien dao tao

Trường CĐ Sư phạm Quảng Trị năm nay chỉ có khoảng 40 sinh viên khóa mới theo học  /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Đề xuất phát triển trường ĐHSP thành đa lĩnh vực

1
Ngày 27.8, tại Trường ĐH Sư phạm (SP) Hà Nội 2 (Vĩnh Phúc), Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ VN đã tổ chức hội thảo quốc gia các giải pháp ổn định, phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên (GV).
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các bộ trưởng tại Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp 2018 /// ẢNH: HUY ĐẠT

Đề nghị Thủ tướng sớm đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ chính thứ hai

0
Tại Diễn dàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 với chủ đề 'Tìm giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam', Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Thủ tướng sớm tuyên bố tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức thứ hai của Việt Nam, giúp giải quyết điểm nghẽn tiếng Anh trong giới trẻ Việt…
Quảng Nam đang hướng đến việc kiện toàn ngành y, hỗ trợ khu vực miền núi /// Ảnh: H.X.H

Kiện toàn đội ngũ y tế

0
Hôm qua 18.4, kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Quảng Nam khóa 9 đã khai mạc với nhiều nội dung quan trọng được đưa ra, trong đó tập trung vào các chính sách đào tạo, thu hút cán bộ để kiện toàn đội ngũ y tế.
Theo các chuyên gia, hầu hết sinh viên ra trường phải đào tạo lại để làm việc  /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Đào tạo chưa gắn với nhu cầu xã hội

1
Doanh nghiệp cần nguồn lao động lớn nhưng không tìm được người phù hợp do không đáp ứng được nhu cầu, là câu chuyện không mới nhưng lại vô cùng nghiêm trọng trong giai đoạn hiện nay, khi mà sự cạnh tranh của lao động nước ngoài vào VN ngày càng khốc liệt, trong khi đó tỷ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp ngày một tăng.
TTDN được xây dựng khang trang nhưng vắng người học - Ảnh: Phước Hiệp

Trung tâm dạy nghề xây tiền tỉ rồi bỏ hoang

4
Được đầu tư hơn 5 tỉ đồng với cơ sở vật chất khang trang nhưng từ nhiều năm nay, Trung tâm dạy nghề H.Đồng Phú (Bình Phước) vẫn trong tình trạng vắng bóng người học.
Điều kiện nghiên cứu khoa học trong nước còn thiếu thốn là một trong những lý do mà giảng viên du học xong không trở về trường giảng dạy - Ảnh: Hà Ánh

Giảng viên du học xong rồi mất hút

10
Có người từ bỏ mức lương cả ngàn đô, chấp nhận lương vài triệu đồng làm giảng viên để có cơ hội du học. Thế nhưng khi học xong họ lại mất hút.