Út Bạch Lan

Nghệ sĩ Chí Tâm và NSƯT Thanh Kim Huệ trong vở Lan và Điệp 
 /// Ảnh: H.K

Cải lương qua 1 thế kỷ: Thời hoàng kim và thế hệ vàng

46
Cải lương có lẽ phát triển rực rỡ nhất vào khoảng giữa thập niên 1950 đến giữa thập niên 1970. Giai đoạn này xuất hiện một thế hệ nghệ sĩ tuyệt vời mà sau này mọi người thường gọi là 'thế hệ vàng', nay vẫn khắc sâu trong lòng khán giả.
Năm 2016 nhiều mất mát của làng giải trí Việt

Năm 2016 nhiều mất mát của làng giải trí Việt

0
(iHay) Sự ra đi đáng tiếc mới đây của NSƯT Quang Lý cùng tin qua đời của nhiều nghệ sĩ gạo cội trước đó đã khiến cho 2016 trở thành một năm đầy mất mát của làng giải trí Việt.
Nghẹn lòng tiễn biệt 'sầu nữ' Út Bạch Lan

Nghẹn lòng tiễn biệt 'sầu nữ' Út Bạch Lan

3
Lời kinh hòa cùng tiếng khóc thương của người thân, đồng nghiệp và công chúng yêu mến nghệ thuật cải lương đã đưa NSƯT Út Bạch Lan về cõi vĩnh hằng vào sáng 8.11.
Nghệ sĩ Út Bạch Lan đi họp ở Hội Sân khấu TP.HCM trong chiếc áo bà ba truyền thống  /// Ảnh: H.K

Vĩnh biệt 'sầu nữ' Út Bạch Lan

10
'Sầu nữ' Út Bạch Lan đã yên nghỉ sau 81 năm bươn chải giữa thế gian này. Một đời vinh quang trên sân khấu. Một đời cay đắng trên tình trường. Nhưng cũng là một đời tận tụy với đồng bào nghèo, lo từng cái ăn, cái mặc.
"Sầu nữ" Út Bạch Lan trong những ngày điều trị bệnh

'Sầu nữ' Út Bạch Lan qua đời

17
Tối 4.11, không khí u buồn bao trùm làng cải lương trước thông tin nghệ sĩ Út Bạch Lan qua đời. Bà đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật, hưởng thọ 81 tuổi.
Nghệ sĩ già vất vả mưu sinh ngày tết

Nghệ sĩ già vất vả mưu sinh ngày tết

0
Tết là dịp sum họp gia đình, con cháu quây quần mừng tuổi ông bà, cha mẹ, ấy vậy mà tết đối với những nghệ sĩ già là những ngày mưu sinh vất vả để cải thiện thu nhập, đâu đó xen lẫn một chút buồn tủi...
NSƯT Út Bạch Lan hốc hác vì bệnh tật

NSƯT Út Bạch Lan hốc hác vì bệnh tật

0
(iHay) Không chỉ mắc bệnh tim và cao huyết áp, nghệ sĩ Út Bạch Lan còn có một khối u nguy hiểm ở vùng bụng nhưng rất may là phát hiện kịp thời.