USB-IF muốn đơn giản hóa việc đặt tên USB

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

USB-IF - nhóm giám sát thương hiệu USB vừa cho biết họ muốn giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc nhận diện các loại cáp và cổng USB khác nhau.

Theo Engadget, Jeff Ravencraft - Chủ tịch USB Implementers Forum (USB-IF) - tổ chức phê duyệt, quảng bá chuẩn USB trên phụ kiện và thiết bị công nghệ - đã công bố kế hoạch đơn giản hóa tên gọi các chuẩn USB, giúp người dùng dễ phân biệt hơn.

Theo quy định mới, các nhà sản xuất phụ kiện, thiết bị do USB-IF chứng nhận sẽ dùng tên "USB 10 Gbps" thay vì "SuperSpeed ​​USB 10 Gbps", và "USB 20 Gbps" thay cho "USB4 20 Gbps". Các loại cáp USB-C cũng cần thể hiện tốc độ truyền dữ liệu và công suất sạc trên vỏ hộp.

Năm 2021, USB-IF đã giới thiệu logo mới cho các chuẩn USB. Ravencraft cho biết việc đơn giản hóa tên gọi và logo giúp người dùng dễ nhận biết tốc độ truyền dữ liệu, công suất sạc của các tiêu chuẩn USB.

USB-IF muốn đơn giản hóa việc đặt tên USB - ảnh 1

Việc nhận diện thương hiệu USB sẽ được đơn giản hơn trong tương lai

Reuters

Những thay đổi trong tên gọi chuẩn USB được áp dụng từ đầu tháng 10, và sẽ xuất hiện trên các vỏ hộp phụ kiện vào cuối năm nay. Quy định của USB-IF áp dụng cho mọi cổng và chuẩn USB, trừ USB 1.0 và USB 2.0 (USB Hi-Speed), các tiêu chuẩn khá cũ.

Tổ chức phê duyệt chuẩn USB cũng lưu ý việc sử dụng "USB 480 Mbps" (tốc độ tối đa của USB 2.0) trên vỏ hộp có thể khiến người dùng nhầm lẫn rằng tiêu chuẩn trên nhanh hơn USB 5 Gbps, bởi số 480 lớn hơn 5.

Yêu cầu đổi thương hiệu chỉ áp dụng cho các thiết bị và cáp được USB-IF chứng nhận. Tuy nhiên, vì USB là một tiêu chuẩn mở, không có gì thực sự ngăn cản các nhà sản xuất sử dụng thương hiệu SuperSpeed ​​và USB4 nếu họ thực sự muốn. Như vậy, vẫn còn phải xem những biện pháp này sẽ làm sáng tỏ mọi thứ đến mức nào đối với những công ty sản xuất phụ kiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU