uống thuốc

 /// Ảnh: Shutterstock

Uống thuốc vào giờ nào tốt nhất?

1
Có rất nhiều điều có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các loại thuốc khi vào cơ thể, trong số đó là thời gian uống thuốc. Vì lý do này, bạn phải dùng các thuốc khác nhau trong khoảng thời gian khác nhau.
 /// Ảnh: Shutterstock

Nên uống thuốc bổ sung dinh dưỡng thế nào cho đúng?

0
Theo tiến sĩ Kathleen Zelman, giám đốc dinh dưỡng WebMD, thuốc bổ sung dinh dưỡng như vitamin D, sắt, canxi… cần uống đúng lúc và đi kèm với một số thực phẩm khác thì khả năng hấp thụ chúng vào cơ thể mới hiệu quả.
 /// Ảnh: Shutterstock

Lạm dụng thuốc 'Miên' rước bệnh vào người

0
Nghe theo lời quảng cáo, nhiều người, đặc biệt là người dân ở các tỉnh, gần đây do tin dùng một số loại thuốc 'Miên' được cho là có tác dụng chữa bá bệnh, đã tự mình rước bệnh vào người, tiền mất tật mang.
4 sai lầm hay mắc phải khi uống thuốc tây

4 sai lầm hay mắc phải khi uống thuốc tây

0

Mọi người khi bị cảm ho hay mắc những căn bệnh thông thường đều có thể ra các hiệu thuốc kê toa hoặc tự mua một số loại quen thuộc về uống. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc hoặc uống sai cách có thể gây hại sức khỏe.

Uống nước chanh giúp giảm thân nhiệt hiệu quả /// Ảnh: Shutterstock

Cải thiện chứng sốt rét

0
Song song với uống thuốc, bệnh nhân sốt rét dùng các liệu pháp tự nhiên sau sẽ mau hồi phục.
 /// Ảnh: Shutterstock

Vì sao uống thuốc với nước lọc?

0
Uống thuốc bằng nước ép trái cây, nhất là các loại trái cây họ cam quýt bưởi, sẽ làm giảm tác dụng của thuốc, theo cảnh báo từ Hiệp hội Y khoa Ấn Độ (IMA).
Ảnh minh họa: Shutterstock

Những loại thực phẩm không nên dùng khi uống thuốc

2
Một số thực phẩm có thể làm thuốc mất tác dụng, nếu không nói là tác dụng phụ nguy hiểm. Dưới đây là hướng dẫn của tiến sĩ Aisling Hillick tại babylonhealth.com về thực phẩm và thuốc khi được dùng cùng lúc, được trang Mirror đăng lại ngày 28.3.
Khu nhà trọ xảy ra cái chết bất thường của nạn nhân

Uống thuốc cảm cúm, 1 phụ nữ chết bất thường

0
Chiều 25.3, lực lượng pháp y (Công an tỉnh Lâm Đồng) đã có mặt tại một nhà trọ trên đường Hà Giang (P.Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc) để tiến hành khám nghiệm tử thi nhằm làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của một phụ nữ.
Uống thuốc trừ sâu để đòi tiền lương

Uống thuốc trừ sâu để đòi tiền lương

0
(TNO) Nhiều người đã ngạc nhiên khi chứng kiến cách mà một công nhân đòi tiền lương. Theo đó, người này trong cơn tuyệt vọng đã tìm đến trước cơ quan hành chính ở Vân Nam (Trung Quốc) để… uống trừ sâu.
Vận động hiệu quả như uống thuốc

Vận động hiệu quả như uống thuốc

0
(TNTS) Hiệu quả của vận động có thể cạnh tranh với thuốc điều trị, trong một số trường hợp còn vượt trội hơn thuốc - các nhà khoa học ở Anh và Mỹ đã kết luận như trên sau nhiều thử nghiệm quy mô lớn.
Cơ chế phóng thích chậm áp dụng với Paracetamol

Cơ chế phóng thích chậm áp dụng với Paracetamol

0
Paracetamol là thuốc giảm đau - hạ sốt hữu hiệu, hiện nay được sử dụng rất phổ biến, vì paracetamol khá an toàn khi sử dụng với liều điều trị, không gây kích ứng, chảy máu dạ dày như salicylat.
Khi nào cần đổi thuốc?

Khi nào cần đổi thuốc?

0
Có bệnh thì nên uống thuốc. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân không ngại tốn tiền để mua các loại thuốc “hàng hiệu” sử dụng mà bệnh tình chẳng hề thuyên giảm, đôi khi thấy bệnh càng nặng hơn.
Không uống thuốc trước mặt trẻ nhỏ

Không uống thuốc trước mặt trẻ nhỏ

0
Tiến sĩ Elizabeth Orton thuộc Đại học Nottingham (Anh) nhấn mạnh, các bác sĩ cần phải cảnh báo phụ huynh về cách lưu trữ thuốc và các sản phẩm gia dụng độc hại khác một cách an toàn.

Tin đọc nhiều