Uống thuốc nuốt cả vỏ nhựa mà không hay biết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người phụ nữ Bắc Ireland thức dậy vào ban đêm và lấy thuốc uống. Nhưng thay vì bóc thuốc khỏi vỏ, bà lại uống luôn vỏ với viên thuốc bên trong. Điều kỳ lạ là vỏ thuốc kẹt ở thực quản nhưng bà vẫn ăn uống bình thường.

Vỏ thuốc với viên thuốc giảm đau nằm bên trong thực quản nữ bệnh nhân ở Bắc Ireland /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Vỏ thuốc với viên thuốc giảm đau nằm bên trong thực quản nữ bệnh nhân ở Bắc Ireland
Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Người phụ nữ hơn 40 tuổi, tên của bà không được nhắc đến. Vì uống lúc ban đêm nên bà cũng không biết mình đã nuốt cả vỏ thuốc và cũng không để ý đến chuyện này, theo Daily Mail.

Bà cảm thấy rất khó chịu và gặp vấn đề khi nuốt nên đã đến bệnh viện để kiểm tra. Tuy nhiên, mặc dù đã 4 lần đến bệnh viện và trong đó có 2 đêm nằm lại nhưng các bác sĩ vẫn chưa thể xác định bà đang gặp vấn đề gì.

Các cuộc kiểm tra sức khỏe và chụp X-quang cũng không tìm thấy gì trong thực quản bệnh nhận. Sau 17 ngày kể từ lần đầu tiên đến bệnh viện, bác sĩ mới phát hiện vấn đề sức khỏe của bà là do việc nuốt vỏ thuốc gây ra.

Bà cho biết mình đã uống thuốc giảm đau tramadol nhưng không hề nhớ là đã uống luôn cả vỏ nhựa thuốc.

“Tôi không biết là mình đã nuốt thứ đó. Tôi đã không thể tin cho đến khi nhìn thấy bức ảnh”, nữ bệnh nhân nói với tạp chí BMJ Case Reports.

Điều kỳ lạ hơn là dù vỏ thuốc mắc kẹt trong cổ họng người phụ nữ suốt 2 hơn tuần nhưng bà vẫn có thể nuốt thức ăn uống và thở bình thường. Ban đầu, khi bác sĩ kiểm tra, bà cũng không cảm thấy khó chịu gì trong cổ họng khi xoay cổ và cũng không có gì hiện ra khi chụp X-quang, theo Daily Mail.

Mọi chuyện chỉ sáng tỏ khi bác sĩ dùng ống nội soi đưa xuống cổ họng bệnh nhân và phát hiện vỏ thuốc với viên thuốc vẫn còn bên trong. Các bác sĩ cũng lấy vỏ thuốc ra ngoài bằng phương pháp nội soi thực quản.

Bà đã được xuất viện sau một thời gian theo dõi ở bệnh viện.

Các bác sĩ cũng cảnh báo việc nuốt vật lạ và mắc kẹt ở cổ họng có thể mang lại nhiều rủi ro sức khỏe vì có thể làm hỏng mô bên trong thực quản, thậm chí gây biến chứng tử vong, thao Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU