Uống rượu bia mà vẫn lái xe, tự đâm vào đuôi xe tải nguy kịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bất chấp quy định "uống rượu bia không được lái xe", đi dự tiệc với bạn, mặc dù đã say nhưng anh H. vẫn tự chạy xe máy về nhà. Thay vì rẽ vào đường về nhà, anh lại nhìn lầm đuôi xe tải là đường nên đâm thẳng vào.

Bệnh nhân được bác sĩ thăm khám sau phẫu thuật /// Nguyên Mi
Bệnh nhân được bác sĩ thăm khám sau phẫu thuật
Nguyên Mi

Hôm nay (4.3), phó giáo sư - tiến sĩ - bác sĩ Đỗ Kim Quế, Phó giám đốc Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM), cho biết, từ khi có Nghị định 100 xử phạt người điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn, số lượng ca cấp cứu tại bệnh viện vì tai nạn giao thông đã giảm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp bệnh nhân chấn thương rất nặng liên quan đến rượu bia.

Vừa qua, Bệnh viện Thống Nhất đã tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân T.H.G (39 tuổi, ngụ TP.HCM) nhập viện trong tình trạng hôn mê, choáng, đa chấn thương, huyết áp tụt và hơi thở có mùa rượu nồng nặc. Mặt bệnh nhân bị nhiều vết thương vùng cằm, gãy lộ xương hàm dưới, dập nát lưỡi, máu tuôn liên tục từ miệng; vùng ngực bụng, tay chân,… đều chấn thương, nguy kịch.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị đứt lưỡi, gãy xương hàm, chấn thương ngực, gãy xương sườn, tay chân, có tổn thương não, tụ máu não do tai nạn giao thông.

Theo tiến sĩ - bác sĩ Đỗ Thành Trí, Trưởng Khoa Hàm mặt - Phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện Thống Nhất, bác sĩ trực cấp cứu đã nhanh chóng báo động đỏ vừa hồi sức liên tục, mở khí quản khai thông đường thở cho bệnh nhân. Đồng thời, xử lý máu trong miệng bệnh nhân, khâu nối lưỡi, cầm máu cho bệnh nhân, không để máu chảy xuống khí quản gây ngạt; cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Sau đó, các bác sĩ tiếp tục thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh để đánh giá tổn thương não và các đa chấn thương khác. Bệnh nhân tiếp tục được phẫu thuật cố định xương hàm, xử lý các xương gãy ở sườn và điều trị tụ máu não,…

Hiện tại, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe.

Theo người nhà bệnh nhân, buổi tối anh có đi dự tiệc cùng bạn bè, dù đã say nhưng anh vẫn tự chạy xe về nhà. Thay vì rẽ ở một ngã tư để về nhà thì anh chạy lố và nhìn đuôi chiếc xe tải thành ngã rẽ vô nhà nên chạy xe đâm sầm vô đuôi xe tải.

Qua đây, các bác sĩ tiếp tục cảnh báo mọi người, đã uống rượu bia thì không được lái xe để đảm bảo an toàn giao thông, sức khỏe, tính mạng cho mình và người khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU