Uống nước trà xanh khi mang thai có sao không?

03/04/2016 15:01 GMT+7

Nhiều thai phụ thay thế cà phê bằng một loại thức uống khác, đó là trà xanh hoặc các loại trà thảo mộc. Vậy trà xanh và trà thảo mộc có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của thai phụ không?

Nhiều thai phụ thay thế cà phê bằng một loại thức uống khác, đó là trà xanh hoặc các loại trà thảo mộc. Vậy trà xanh và trà thảo mộc có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của thai phụ không?

Không nên uống trà xanh khi mang thai vì trà xanh chứa caffeine - Ảnh minh họa: ShutterstockKhông nên uống trà xanh khi mang thai vì trà xanh chứa caffeine - Ảnh minh họa: Shutterstock
Theo boldsky, không có nhiều thông tin về tác dụng của các loại thảo mộc dùng khi mang thai. Tuy nhiên, Cục quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ - FDA khuyên phụ nữ tránh sử dụng các loại thảo mộc trong khi mang thai, khi không chắc chắn về những tác động của các loại thảo mộc có thể có trong cơ thể của phụ nữ mang thai.
Đa số các thương hiệu trà thảo mộc như trà bạc hà, trà chanh, trà gừng đóng gói sẵn có thể an toàn khi uống lúc mang thai, miễn là thai phụ không uống nhiều.
Tuy vậy, để giảm thiểu nguy cơ có thể xảy ra, thai phụ nên tìm các loại trà thảo mộc được chế biến đặc biệt cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra, trước khi uống, thai phụ cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước.
Vậy còn với trà xanh tươi thì phụ nữ mang thai có thể uống không? Tuy trà xanh tươi là loại trà nhưng không được gọi là trà thảo mộc. Trà thảo mộc là loại trà được làm từ trái cây, hạt, rễ cây và có chứa chất chống oxy hóa cao hơn trà xanh, trà trắng, trà đen và trà ô lông, theo webMD.
Nếu thai phụ dùng trà xanh để thay thế cho cà phê thì không nên vì trà xanh cũng có chứa caffeine.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.