Ươm mầm tương lai cho hàng trăm học sinh khó khăn từ mọi miền đất nước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 25.9, Quỹ Học bổng Vừ A Dính (T.Ư Đoàn) đã tổ chức chương trình họp mặt đầu năm học mới 2022-2023 cho học sinh dân tộc, vùng hải đảo thuộc dự án 'Ươm mầm tương lai' và các em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Ươm mầm tương lai cho hàng trăm học sinh khó khăn từ mọi miền đất nước - ảnh 1

Các nhà tài trợ trao quà cho học sinh tại buổi họp mặt

lê thanh

Theo bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, tính đến thời điểm hiện tại Dự án “Ươm mầm tương lai” đã có 566 học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số và vùng biển đảo thuộc 45 tỉnh thành trong cả nước được thụ hưởng học bổng và được nuôi dưỡng ăn học trọn gói tại 21 trường THCS-THPT ở TP.HCM, Bình Dương và Cần Thơ với tổng số tiền tài trợ hơn 319 tỉ đồng.

Ươm mầm tương lai cho hàng trăm học sinh khó khăn từ mọi miền đất nước - ảnh 2
Ươm mầm tương lai cho hàng trăm học sinh khó khăn từ mọi miền đất nước - ảnh 3
Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, cùng nhà tài trợ trao quà cho học sinh

lê thanh

Chia sẻ tại buổi họp mặt, nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa nói: “Cuộc gặp gỡ thân mật đầu năm là dấu ấn quan trọng, là động lực để động viên, khích lệ tinh thần của các em trong suốt năm học. Đây cũng là dịp Quỹ Học bổng Vừ A Dính, nhà trường và các nhà tài trợ chia sẻ trách nhiệm về việc giáo dục, đào tạo các em để sau này trở thành những người có ích cho bản làng, quê hương”.

Ươm mầm tương lai cho hàng trăm học sinh khó khăn từ mọi miền đất nước - ảnh 4

Vương Thị Hồng Vân, học sinh lớp 10A của Trường THCS-THPT Hồng Hà, chia sẻ tại buổi họp mặt

lê thanh

Là một trong số những học sinh được thụ hưởng từ dự án này, Vương Thị Hồng Vân, học sinh lớp 10A của Trường THCS-THPT Hồng Hà (TP.HCM), cho biết: “Tính đến nay cũng đã hơn 4 năm em được đồng hành cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Là một học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, ba mẹ mất sớm nhưng bản thân vẫn còn cảm thấy may mắn khi nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ lo cho ăn học. Với em, đó là cơ hội lớn vì khi được chọn vào Dự án 'Ươm mầm tương lai', em đã nhận được sự bảo trợ về mặt vật chất, tinh thần và cả sự tin yêu”.

Tại buổi gặp gỡ, ban tổ chức đã trao những phần quà dụng cụ học tập, học bổng và những phần thưởng có giá trị cho các em học sinh có thành tích xuất sắc vừa đậu vào các trường đại học, cao đẳng trong năm học 2022-2023.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU