Ước mong trở thành...ngự tỷ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Dân mạng, đặc biệt là phái nữ, đang chia sẻ bộ tiêu chuẩn của một 'ngự tỷ'.

Tiêu chuẩn của một ngự tỷ được dân mạng chia sẻ
Tiêu chuẩn của một ngự tỷ được dân mạng chia sẻ

Chân dung ngự tỷ

Nếu như cách đây không lâu, cộng đồng mạng phát sốt với cụm từ “soái ca”, chỉ những chàng trai có ngoại hình đẹp, tài giỏi, thông minh, lịch lãm, chung thủy… thì giờ đây, danh xưng “ngự tỷ” mới là từ khóa được dân mạng nhắc đến nhiều nhất. Ngự tỷ được hiểu đó là những người con gái tài sắc vẹn toàn, giỏi mọi lĩnh vực.

Chính vì thế, khi một fanpage đưa ra bộ tiêu chuẩn của một ngự tỷ, ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng.

Theo đó, muốn trở thành một ngự tỷ, bắt buộc phải hội tụ các yếu tố như: chân dài, hát hay, số đo ba vòng chuẩn, da trắng, mặt V-line, tóc đẹp, khi để mặt mộc phải xinh, biết nấu ăn, học giỏi, có má lúm đồng tiền, biết chơi thể thao, vui tính, khiêm tốn…

Đã có đến 11.000 lượt yêu thích bộ tiêu chuẩn này, kèm theo đó là vô số lượt chia sẻ và bình luận.

Nhiều bạn nữ tag (đánh dấu) những người bạn cùng phái vào xem và thử chấm bản thân xem đã đáp ứng được bao nhiêu điều trong bộ tiêu chuẩn này. Nhiều người rủ nhau từ nay sẽ đi học hát, học đàn, học nấu ăn hay tập luyện thể thao thường xuyên để bổ sung ngay một vài yếu tố mà bản thân chưa có được.

Ngự tỷ của lòng chàng

Mặc dù tạo được sự thích thú cho một bộ phận dân mạng như thế nhưng có không ít ý kiến cho rằng bộ tiêu chuẩn này khá nhảm nhí, vì những danh xưng “soái ca”, “ngự tỷ” chỉ tồn tại trong phim và những câu chuyện ngôn tình, chứ ngoài đời không thể có ai đạt được tất cả những tiêu chuẩn ấy.

Không chỉ thu hút sự quan tâm, bình luận của các cô nàng, nhiều thành viên là đấng mày râu cũng chú ý bộ tiêu chuẩn của một ngự tỷ. Khá nhiều chàng trai chia sẻ trên trang cá nhân kèm những lời bình như: “Phải kiếm người yêu như thế này”, “Muốn có người yêu giống như vậy”…

Tuy nhiên, thành viên Phan Vũ viết: “Nếu cứ tìm kiếm ai đó đạt đủ những điều kiện ấy, một ngự tỷ thật sự, thì chắc chắn sẽ… ế. Vì chắc chắn chẳng thể nào tìm ra”. Cùng quan điểm, thành viên Lê Long nói: “Không nhất thiết phải yêu một người như thế. Họ đẹp, họ chân dài, họ hát hay, nhảy đẹp, họ giỏi kiếm tiền… nhưng tính tình không tốt, yêu chẳng thật lòng thì cũng không nên yêu. Những tình yêu như vậy, nếu có cũng chẳng bền lâu đâu”.

Nhiều chàng trai nhân cơ hội bộ tiêu chuẩn ngự tỷ xuất hiện đã lập tức đánh dấu người yêu hay vợ của mình vào cùng đọc và nói những lời có cánh. Như thành viên Đoàn Gia Lạc gửi lời nhắn cho vợ: “Trong lòng mỗi người đàn ông có một tiêu chuẩn riêng về một “ngự tỷ” hay “soái muội”. Là người tôi yêu nhất và là người yêu tôi nhất thì đó đã là soái muội hay ngự tỷ của tôi rồi. Đừng đem những cái tiêu chuẩn ngô nghê ấy làm chuẩn mực, cái có được chỉ là hình nộm mà thôi! Vợ của anh rất chuẩn rồi”. Không những vợ của thành viên này mà có hàng chục người khác đã bấm like rần rần cho bình luận vô cùng đáng yêu này.

Bình luận

* “Chỉ cần yêu một người phụ nữ chân thành thì tất cả những gì ở người phụ nữ của mình có đều trở nên đẹp trong mắt của người ấy”. (Cho Em/Facebook)

* “Mò cũng không ra được một ngự tỷ như thế này, trên đời này không có một ai hoàn hảo cả, đẹp cái này xấu cái kia, ai cũng có một cái đẹp riêng nên tất cả đều là soái ca, đều là ngự tỷ”. (Minh Hong Nguyen)

* “Mình không cần phải có đủ những tiêu chuẩn đó đâu. Đối với mình, chỉ cần một người biết sống và hiểu mình là đủ”. (Lực Lamborghini)

* “Tiêu chuẩn cao vậy ai với tới nổi hả trời”. (Quỳnh Anh Trương/Facebook)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU