ứng xử

Văn hóa là nền tảng cho doanh nghiệp phát triển

Văn hóa là nền tảng cho doanh nghiệp phát triển

0
Ngày 8.11, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn “Tái thiết kinh tế trong bối cảnh mới từ góc độ văn hóa kinh doanh”.
Nhàn đàm: Neo mùa

Nhàn đàm: Neo mùa

0
Thuở bé, tôi cứ thấp thỏm nhìn dòng suối chảy miết về xuôi. Nước còn về đâu nữa nhỉ?Thảo nguyên có lúc khát đến đục cả tiếng họa mi rồi. Bờ suối, cánh chuồn chòng chành như đôi mắt người khát phiêu bạt trên đồng cỏ cháy.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Gia đình dấu yêu: Dạy con phân loại rác

0
Hôm nọ, vị tổ trưởng nơi tôi ở đến phát cho từng nhà trong xóm tờ thông tin tuyên truyền hướng dẫn cách phân loại rác. Cầm tờ giấy chi chít thông tin và hình vẽ đầy màu sắc, cậu con trai đang học lớp 4 nói như reo: “Ủa, sao giống mấy cái ba mẹ hay nhắc con quá vậy nè?”
TS Nguyễn Thị Bích Hồng trong chuyên đề "Giao tiếp ứng xử sư phạm" ở một trường THPT /// N.T

Ứng xử thế nào khi trò bảo thầy là 'đồ mất dạy' ?

1
Đó là một tình huống sư phạm mà TS Nguyễn Thị Bích Hồng, giảng viên Trường ĐHSP TP.HCM, nêu ra trong buổi tập huấn cho giáo viên (GV) phổ thông với chuyên đề 'Giao tiếp ứng xử sư phạm' diễn ra trong tuần qua.
Các khách mời chia sẻ tại buổi tọa đàm /// HOA NỮ

3 cái tôi khi sử dụng mạng xã hội

0

Theo tiến sĩ Huỳnh Văn Thông trong mỗi con người khi hành xử có 3 cái tôi: cái tôi là bản năng, cái tôi xã hội và cái tôi siêu ngã. Các bạn phải điều chỉnh cho hợp lý 3 cái tôi để trở thành một con người trưởng thành trên mạng xã hội.

Văn hóa xếp hàng cần được nhân rộng /// Ảnh: Độc Lập

Đẩy lùi văn hóa tiêu cực

0
Theo nhiều chuyên gia, khủng hoảng giá trị và văn hóa tiêu cực đang lan rộng. Việc xác định hệ giá trị văn hóa và hệ giá trị con người VN sẽ giúp thay đổi hiện thực này.