ung thu tien liet tuyen

Trí tuệ nhân tạo giúp chẩn đoán ung thư nhanh hơn

Trí tuệ nhân tạo giúp chẩn đoán ung thư nhanh hơn

0

Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Đại học Zurich đã cẩn thận chuẩn bị rất nhiều tiêu bản sinh thiết, lên đến 50 tiêu bản cho mỗi bệnh nhân, để nhà bệnh lý học xét nghiệm các dấu hiệu ung thư tiền liệt tuyến.

Súp lơ có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe /// Ảnh: Hạ Huy

Tại sao bạn nên ăn súp lơ?

1
Súp lơ vừa thân thiện với... túi tiền lại được các chuyên gia đánh giá cao, thậm chí đặt ngang hàng với các siêu thực phẩm mới nổi gần đây.
Điều trị bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện K3 Tân Triều (Hà Nội)
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Bác tin đồn phương pháp điều trị ung thư lỗi thời

0
Trao đổi với báo chí mới đây, lãnh đạo Bệnh viện K T.Ư đã bác bỏ các thông tin lan truyền trên mạng cho rằng phác đồ điều trị ung thư bằng truyền hóa chất hiện nay đã quá lỗi thời và lạc hậu.
 /// Ảnh: Shutterstock

Những điều ít biết về giấc ngủ

1
Những quan niệm sai về giấc ngủ có thể ảnh hưởng cách chúng ta ngủ. Dưới đây là những điều cần biết về giấc ngủ có thể giúp chúng ta điều chỉnh giấc ngủ tốt cho sức khỏe, theo Medical Daily.
Một ca phẫu thuật ung thư đại trực tràng giai đoạn 2

Phác đồ mới trong vận dụng hóa trị liệu ung thư

0
Hội Ung thư Việt Nam và Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng tổ chức phiên tiền hội nghị “Nghệ thuật vận dụng hóa trị liệu từ y học chứng cứ đến thực tiễn lâm sàng” trong khuôn khổ Hội nghị phòng chống ung thư tại TP.Đà Nẵng lần 2 năm 2017 dưới sự tài trợ của Công ty Sanofi.

 

Thói quen tắt chuông báo thức để tiếp tục ngủ nướng vài phút chưa hẳn là xấu  /// Ảnh: Shutterstock

Ngủ nướng thêm vài phút sẽ sáng tạo hơn?

3
Nhiều người cho rằng việc thức dậy ngay sau khi chuông báo thức reo là thói quen tốt. Nhưng nếu bạn ngủ nướng thêm vài phút thì cũng chẳng có gì xấu, thậm chí nó cho thấy bạn sáng tạo.
 /// Ảnh: Shutterstock

Yoga ngừa tác dụng phụ của điều trị ung thư

0
Nam giới tham gia lớp yoga ít nhất 2 lần/tuần trong quá trình điều trị ung thư tuyến tiền liệt thường ít mệt mỏi và có chức năng tiết niệu hoạt động tốt hơn so với những người không tập yoga.