ung thư đại tràng

Rong biển rất tốt cho bệnh nhân ung thư /// Ảnh: Shutterstock

Những thực phẩm giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng

0
Ung thư đại tràng xảy ra khi các tế bào ở ruột già phát triển một cách bất thường. Các chuyên gia y tế cho biết thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, có thể giảm nguy cơ ung thư đại tràng tới 70%.
 
Tập thể dục giúp duy trì sức khỏe tốt /// Ảnh: Shutterstock

Giảm nguy cơ ung thư đại tràng

0
Những ai hút thuốc lá nhiều, ít tập thể dục và theo một chế độ ăn uống không lành mạnh như ăn nhiều chất béo, ít chất xơ dễ có nguy cơ cao bị ung thư đại tràng
Ảnh: Thái Nguyên

Hành tím giúp đẩy lùi ung thư

0
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Food Research International cho thấy hành tím giàu flavonoid có thể giúp đẩy lùi bệnh ung thư đại tràng và ung thư vú. 
 /// Ảnh: Shutterstock

'Xì hơi' cũng tốt cho cơ thể

0
Xì hơi (đánh rắm) là một hoạt động sinh lý rất bình thường của con người, và nó cũng giúp ích cho sức khỏe của chúng ta, theo boldsky.
Ung thư đại trực tràng là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 3 trong các loại ung thư /// Ảnh: Shutterstock

Chữa ung thư đại tràng bằng… chất nhuộm màu

0
ThS BS. Nguyễn Hữu Thịnh (Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM), cho biết Indocyanine green (ICG) là một chất nhuộm màu được sử dụng với các bệnh lý như ung thư đại trực tràng, ung thư vú, ung thư da...
Quả óc chó giúp làm giảm kích thước khối u ruột kết /// Ảnh: Shutterstock

Ăn quả óc chó ngăn ngừa ung thư ruột kết

0
Theo Daily Mail, một nghiên cứu mới trên động vật do của các nhà khoa học đến từ Mỹ thực hiện cho thấy quả óc chó có tác dụng làm chậm quá trình phát triển ung thư ruột kết.
Những điều cần biết về hậu môn nhân tạo

Những điều cần biết về hậu môn nhân tạo

0
Trên thế giới hiện nay có hơn 1,3 triệu người có hậu môn nhân tạo hay còn gọi là lỗ mở thông ra da. Hằng năm tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM có thêm khoảng 100 người mang hậu môn nhân tạo tạm thời hay vĩnh viễn.
Viêm đại tràng mạn tính và nguy cơ ung thư

Viêm đại tràng mạn tính và nguy cơ ung thư

0
Có tới 20 – 25% dân số Việt Nam mắc viêm đại tràng mạn tính nhưng ít ai biết rằng, căn bệnh này có thể dẫn tới ung thư đại tràng – một loại ung thư có tỷ lệ tử vong đứng thứ 4 trên thế giới.
Viêm đại tràng mạn tính - Họa từ lối sống

Viêm đại tràng mạn tính - Họa từ lối sống

0
Thói quen ăn uống không điều độ, thức ăn không hợp vệ sinh, sinh hoạt thiếu lành mạnh… là những thủ phạm chính gây nên bệnh viêm đại tràng mạn tính, căn bệnh phổ biến ở nước ta. Nếu không điều trị triệt để, bệnh không chỉ gây ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe mà còn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến căn bệnh ung thư đại tràng hiện nay.