ung thư dạ dày

Cảnh báo U.40 mắc bệnh ung thư dạ dày ngày càng tăng

Cảnh báo U.40 mắc bệnh ung thư dạ dày ngày càng tăng

2
Theo thống kê của Khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, năm 2014, tại bệnh viện, tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày ở những người trẻ tuổi (dưới 40 tuổi) là 16%, và tỷ lệ này gia tăng lên đến 22% trong năm 2015.
Nhiễm HP không chữa trị hoặc chữa không triệt để có thể dẫn đến ung thư  /// Ảnh: Shutterstock

Vi khuẩn HP có gây ung thư dạ dày?

0
Khá nhiều người đi khám bệnh dạ dày, lúc cầm kết quả xét nghiệm thấy ghi chú 'dương tính với HP' lập tức trở nên hoang mang. Vậy thực tế nhiễm vi khuẩn  HP có nguy hiểm không?
Nguy cơ ung thư dạ dày từ vi khuẩn HP

Nguy cơ ung thư dạ dày từ vi khuẩn HP

0
Ung thư dạ dày đứng thứ hai trong số các nguyên nhân gây tử vong chỉ sau ung thư phổi. Việc loại trừ vi khuẩn HP giúp giảm đáng kể nguy cơ bị mắc ung thư dạ dày.
Ảnh: Minh Khôi

Giảm ung thư dạ dày nhờ khoai tây

0
Bạn có thêm lý do để tăng cường ăn các loại rau củ màu trắng. Các nhà khoa học thuộc Đại học Chiết Giang (Trung Quốc) phát hiện rằng ăn súp lơ, khoai tây và hành tây giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày
Bài thuốc gia truyền cho bệnh nhân đau dạ dày, tá tràng

Bài thuốc gia truyền cho bệnh nhân đau dạ dày, tá tràng

0
Cho đến nay viêm loét dạ dày, tá tràng vẫn là căn bệnh khó chữa, nó làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sức khỏe cũng như tinh thần của người bệnh. Một căn bệnh mà một khi mắc phải người bệnh thấy khó chịu và ám ảnh về nó. Bệnh dạ dày, tá tràng có rất nhiều cách phân loại: Bệnh viêm dạ dày mãn tính, viêm hang vị, loét dạ dày, xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, loét tá tràng, polyp dạ dày, dạ dày phình đại, ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày: Có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm

Ung thư dạ dày: Có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm

0
Nhiều trường hợp bệnh nhân có triệu chứng rối loạn tiêu hóa đến khám điều trị ở các phòng mạch tư, phòng khám đa khoa trong một thời gian dài mà không được chụp hoặc soi dạ dày. Đến khi phát hiện ung thư dạ dày thì đã quá muộn không còn cách cứu vãn.
600 gen đột biến trong ung thư dạ dày

600 gen đột biến trong ung thư dạ dày

0
Một nhóm nhà khoa học quốc tế đã phát hiện hơn 600 gen đột biến trong ung thư dạ dày, loại bệnh đã cướp đi hơn 700.000 sinh mạng mỗi năm, qua việc phân tích khối u và các mô bình thường của bệnh nhân ung thư dạ dày khắp thế giới và phát hiện các gen đột biến mới.
Công dụng của cây xạ đen

Công dụng của cây xạ đen

1
Một số bệnh nhân có bệnh đường tiêu hóa nói chung (viêm loét dạ dày, tá tràng; ung thư dạ dày mới phát hiện; viêm gan mạn tính; xơ gan đơn thuần hoặc ung thư gan giai đoạn đầu; sau mổ sỏi túi mật; viêm đại tràng mạn tính; rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, táo bón...) đã uống nước sắc từ cây xạ đen, một số người dùng thấy có kết quả phần nào.

Tin đọc nhiều