ung thư dạ dày

Những thành viên trong gia đình của Lacy Anderson /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Cả gia đình có 8 người cùng bị một bệnh ung thư

0
Lacy Anderson (28 tuổi, ở Springfield, Illinois, Mỹ) bị ung thư dạ dày lan tỏa. Nhưng cô không phải là người duy nhất trong gia đình bị bệnh này. Trong 9 thành viên của gia đình, thì có 8 người đều bị loại ung thư trên.
Vi khuẩn HP là "thủ phạm" 
có thể gây nên ung thư dạ dày
 /// Shutterstock

'Thủ phạm' mang biệt danh HP trong dạ dày

0
Vi khuẩn mang tên HP là một trong những “thủ phạm” dẫn đến ung thư dạ dày. Nhưng khi đối diện tên “thủ phạm” nguy hiểm này đã thật sự là không còn lối thoát?
Phát hiện sớm ung thư dạ dày

Phát hiện sớm ung thư dạ dày

0
Truyền hình trực tuyến “Cắt hớt niêm mạc dạ dày điều trị ung thư dạ dày sớm” đã được Bệnh viện K (Tân Triều, Hà Nội) tổ chức chiều 21.6.
Sụt cân bất thường có thể là triệu chứng của nhiều loại bệnh, trong đó có ung thư dạ dày /// Shutterstock

Tín hiệu từ khối u ung thư dạ dày

0
Ung thư dạ dày có thể bắt nguồn từ những thói quen tưởng chừng “lành tính”, đôi khi chẳng để lại một triệu chứng rõ ràng nào trong thời gian dài. Nhưng hậu quả thì vô cùng ác liệt.
 
 /// Shutterstock

Vì sao viêm dạ dày dễ tái phát?

1
Cuộc sống căng thẳng, áp lực công việc dẫn đến thói quen ăn uống thất thường là một trong những nguyên nhân khiến số người mắc bệnh viêm dạ dày có xu hướng ngày càng tăng.
Jemma Caprioli tập chạy bộ sau khi phẫu thuật cắt bỏ dạ dày để phòng ngừa ung thư /// Chụp màn hình The Sydney Morning Herald

Một phụ nữ Úc cắt bỏ dạ dày để ngừa ung thư

0
Không bệnh và cũng không bị thương gì cả nhưng một người phụ nữ vẫn đến bệnh viện để cắt bỏ dạ dày vì không muốn bị ung thư. Đây là căn bệnh đã giết chết 12 người nhà của cô.
Khương Thị Kim Phụng với nỗi khát khao được học nhưng gia cảnh quá ngặt nghèo /// Ảnh: Nguyễn Long

Khao khát được học của nữ sinh Phụng

1
Lá thư của em Khương Thị Kim Phụng (TT.Long Hải, H.Long Điền (Bà Rịa-Vũng Tàu) gửi đến Báo Thanh Niên với ước mong khao khát được học của một nữ sinh đang trong cảnh ngặt nghèo.
 /// Ảnh: Shutterstock

Bước ngoặt trong điều trị ung thư

0
Nước Mỹ đang tiến gần kỷ nguyên mới của y học, sau khi giới chuyên gia nhất trí ủng hộ một cách chữa ung thư máu có thể là liệu pháp gien đầu tiên được áp dụng ở nước này.