ung thư cổ tử cung

Tư vấn bảo vệ thiên chức làm mẹ tại triển lãm cưới

Tư vấn bảo vệ thiên chức làm mẹ tại triển lãm cưới

0
Ngày 19 và 20.5, tại triển lãm cưới Marry Wedding Day, Hội Y học Dự phòng Việt Nam dựng nên “gian hàng” đưa thông tin bổ ích về việc ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, bảo vệ thiên chức làm mẹ đến gần 8.000 người.
99,7% nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung là do vi rút HPV

99,7% nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung là do vi rút HPV

0
Con số này được báo cáo tại Hội thảo khoa học 'Vắc xin HPV, nhìn lại 10 năm an toàn và hiệu lực trong cộng đồng' dưới sự điều hành của Hội Y học dự phòng Việt Nam và Viện Pasteur TP.HCM vừa diễn ra.
 Ảnh: Shutterstock

4/5 phụ nữ mắc ung thư phụ khoa không có triệu chứng cảnh báo

0
Ung thư phụ khoa là căn bệnh ung thư giết người lớn thứ 4 trên thế giới, và cũng là căn bệnh ung thư ít có triệu chứng nhất khi số liệu cho thấy chỉ có tỷ lệ 1/5 phụ nữ là có triệu chứng cảnh báo, theo thống kê mới nhất tại Anh.
Ảnh: ctyschools.com

Ngừa ung thư nhờ cải xoong

0
Nghiên cứu mới đây của Đại học Southampton, Anh, cho thấy ăn cải xoong mỗi ngày có thể giúp phòng chống bệnh ung thư. 
Virus HPV là thủ phạm chính gây ung thư cổ tử cung /// Ảnh: Shutterstock

Virus HPV và ung thư cổ tử cung

0
Liên quan đến những thông tin xoay quanh virus HPV là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung, Thanh Niên đã phỏng vấn ThS BS Lê Thị Kiều Dung - Chuyên khoa Sản Phụ Khoa Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.
Hút thuốc lá gây ung thư cổ tử cung

Hút thuốc lá gây ung thư cổ tử cung

0
Thuốc lá là tác nhân hàng đầu gây ra nhiều bệnh ung thư nguy hiểm cho con người, nhất là ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư gan…
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tư vấn cho chị em phụ nữ về UTCTC - Ảnh: M.N

Bước tiến mới trong phát hiện ung thư cổ tử cung

0
Từ tháng 10.2015, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa xét nghiệm Liqui-Prep Pap vào quy trình chẩn đoán và điều trị ung thư cổ tử cung (UTCTC) nhằm nâng cao chất lượng tầm soát và phát hiện bệnh sớm nhất có thể.
Thêm liệu pháp điều trị ung thư vú - Ảnh: Shutterstock

Liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư vú, cổ tử cung

0

(TNO) Kích thích cơ thể tạo ra nhiều tế bào miễn dịch để chống lại bệnh ung thư đồng thời làm giảm các tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị là liệu pháp mới trong điều trị ung thư, đặc biệt với các bệnh ung thư vú, buồng trứng, cổ tử cung.