Ứng dụng nhái trang web Wordle làm nhiều người phẫn nộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một ứng dụng mới đã gây ảnh hưởng đến trò chơi đố chữ nổi tiếng Wordle khiến cộng đồng mạng vô cùng tức giận.

Theo ScreenRant, một ứng dụng mới được cho là đã nhái lại từ trò chơi đố chữ nổi tiếng Wordle, nó đã thêm vào các gói đăng ký trả phí và có thể mở khóa các tính năng bên trong ứng dụng, điều này đã khiến cộng đồng mạng tức giận.

Ứng dụng nhái trang web Wordle làm nhiều người phẫn nộ - ảnh 1

Ứng dụng Wordle nhái đang nhận sự chỉ trích của cộng đồng

ảnh chụp màn hình

Wordle dạo gần đây đã xuất hiện trên hầu hết các bảng tin của Twitter, với cách chơi đơn giản, thú vị và nó nhanh chóng trở nên phổ biến. Trò chơi không chỉ đơn giản mà giao diện của nó cũng không có nhiều quảng cáo, không giống như hầu hết các hoặc trò chơi miễn phí, Wordle không yêu cầu bất kỳ loại đăng ký nào, không có tùy chọn để mua thêm gợi ý hoặc từ mới và hoàn toàn không có quảng cáo cần phải xem. Đây là sự đi ngược lại với thời đại mà các trò chơi bị cáo buộc tràn ngập những quảng cáo cũng như tìm mọi cách để buộc người chơi bỏ tiền túi ra mua các tính năng bị khóa.

Người sáng tạo ra Wordle, Josh Wardle, gần đây đã trả lời một cuộc phỏng vấn, trong đó anh ấy hứa rằng Wordle sẽ không bao giờ hiển thị những quảng cáo hoặc các hình thức giao dịch trả phí khác. Nhưng có vẻ như ứng dụng nhái lại Wordle không tuân theo triết lý của Wardle.

Theo nhà biên kịch Gary Whitta, ứng dụng có tên ‘Wordle – The App’ mới xuất hiện là một bản sao gần giống với trò chơi trình duyệt Wordle. Mặc dù ứng dụng này mở rộng cách chơi hơn so với bản gốc (như cung cấp các từ có 4, 6 và 7 chữ cái để người chơi dự đoán), nhưng nó cũng đã mang lại phần lớn khả năng kiếm tiền cho trò chơi của mình. Theo báo cáo của Kotaku, ứng dụng Wordle nhái có phiên bản Pro dành cho những người chơi muốn sở hữu lượt chơi không giới hạn và gói đăng ký để mở khóa các tính năng bổ sung. Không có gì ngạc nhiên khi người chơi trên khắp thế giới đã phản ứng với sự phẫn nộ, gọi nó là một bản nhái Wordle đến trắng trợn, tệ đến nỗi ứng dụng thậm chí còn không thèm thay đổi tên của trò chơi và lợi dụng chất xám của Wordle để kiếm tiền.

Dường như người tạo ra ứng dụng ‘Wordle – The App’ đã đặt Twitter của mình ở chế độ riêng tư sau khi nhận được sự phản ứng từ những người chơi tức giận. Trước đó, ứng dụng đã nhận được hơn 12.000 lượt tải xuống từ các cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động khác nhau.

Mặc dù mức độ phản ứng dữ dội này có vẻ hơi quá đáng, nhưng nó cho thấy các người chơi đã bắt đầu chống lại các giao dịch bất chính của ‘Wordle – The App’. Khả năng truy cập của Wordle là một trong những điểm thu hút lớn nhất, vì bất kỳ ai có trình duyệt internet đều có thể chơi. Mặt khác, ‘Wordle – The App’ đã phá hỏng hoàn toàn tính toàn vẹn của trò chơi gốc mà nó sao chép lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU