Ứng dụng mạng xã hội Tumblr bị gỡ khỏi App Store

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một số người dùng iOS mới đây xác nhận không thể tìm thấy Tumblr, trang tiểu blog hoạt động như một mạng xã hội quy mô nhỏ khi truy cập App Store.

Hiện vẫn chưa rõ lý do ứng dụng không còn trên iOS /// Ảnh: AFP
Hiện vẫn chưa rõ lý do ứng dụng không còn trên iOS
Ảnh: AFP

Theo Engadget, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân nào khiến Tumblr biến mất trên kho ứng dụng cho nền tảng của Apple, cũng không có ai lên tiếng chịu trách nhiệm cho vấn đề này. Một số người dùng đang đồn đoán về những trục trặc đối với iOS từ ngày 16.11 qua.

Trang PiunikaWeb cho biết người dùng không thể tìm ứng dụng với chế độ Safe Mode đang tắt, do vậy dự đoán vấn đề không liên quan tới Apple.

Trong thông báo trên website của mình, Tumblr cho biết đã xảy ra vấn đề đối với ứng dụng nhưng không cụ thể hơn, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ sớm giải quyết sự cố này. Đến hết ngày 18.11, phần mềm vẫn chưa xuất hiện trở lại trên kho App Store.

Dù chưa rõ chính Tumblr đã tự hạ ứng dụng của mình hay do Apple can thiệp, nhiều người đã nghi ngờ một số nội dung vi phạm từng hiện lên khi sử dụng chương trình đã khiến phần mềm “biến mất” trên App Store. Sự cố hiện chỉ ảnh hưởng tới người dùng iOS, chương trình vẫn khả dụng trên nền tảng Android.

Hồi tháng 2.2018, Apple từng gỡ bỏ phần mềm nhắn tin Telegram khỏi App Store sau khi hãng nhận nhiều phàn nàn về các nội dung vi phạm do chương trình này hiển thị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU