Ứng dụng biến điện thoại thành kính nhìn đêm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảm biến đo chiều sâu (ToF) trên camera của một số mẫu flagship từ Samsung không chỉ có tác dụng như hãng giới thiệu mà còn ẩn chứa vài mẹo nhỏ đáng trải nghiệm.

Flagship với cảm biến ToF ở camera có thể biến thành máy quét nhiệt độ phân giải thấp  /// Ảnh: Samsung
Flagship với cảm biến ToF ở camera có thể biến thành máy quét nhiệt độ phân giải thấp
Ảnh: Samsung

Camera TrueDepth trên iPhone sử dụng 30.000 điểm để xây dựng bản đồ ma trận khuôn mặt người dùng dạng 3D. Trong khi đó, camera có ToF sử dụng cảm biến và một số phần cứng phụ trợ để phát hiện và “vẽ” chi tiết với 300.000 điểm với khả năng nhận biết khoảng cách, chiều sâu tốt hơn.

Theo Phone Arena, về lý thuyết cảm biến ToF cho phép người dùng thay đổi trang phục số, chơi các tựa game thực tế tăng cường (AR)… Hiện tại, công năng chính của cảm biến ToF trên camera là mang tới bức ảnh chụp có chiều sâu hơn như khi chụp ảnh chân dung tách chủ thể ra khỏi phần hậu cảnh mờ phía sau.

Tuy nhiên, phần cứng này vẫn có thể dùng cho mục đích khác mang tính giải trí hơn. Ứng dụng cho Android có tên ToF Viewer sẽ tận dụng ToF để mang tới khả năng quét hình ảnh trong phòng tối và thể hiện “bản đồ nhiệt” của bất kỳ thứ gì xung quanh, dù ở độ phân giải còn thấp.

Trên Play Store, ứng dụng này đang thể hiện ở giai đoạn dùng thử ban đầu, kèm cảnh báo có thể chưa ổn định. Theo nhà phát triển, các thiết bị được hỗ trợ bao gồm Huawei P30 Pro, Honor View 20, Samsung Galaxy Note 10 Plus, Galaxy S10 5G, Galaxy S20 Plus/S20 Ultra và mới nhất là LG V60 cũng có tên trong danh sách.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU