unesco

Nhà thờ chính tòa Bùi Chu (Nam Định) /// Ảnh: Lê Tân

Bùi Chu là câu chuyện di sản và phát triển

1
Trưởng đại diện UNESCO tại VN - ông Michael Croft (ảnh) cho biết, thông thường UNESCO không tham gia ý kiến về các công trình chưa nằm trong di sản văn hóa quốc gia hay UNESCO công nhận. Tuy nhiên, nhà thờ Bùi Chu (Nam Định) là một trường hợp đặc biệt vì đây là câu chuyện bảo tồn và di sản.
Hội thảo quốc tế về giá trị Hán Nôm của dòng họ Nguyễn Huy

Hội thảo quốc tế về giá trị Hán Nôm của dòng họ Nguyễn Huy

0
Hôm qua 9.5, tại tỉnh Hà Tĩnh, Viện Nghiên cứu Hán Nôm (thuộc Viện Khoa học xã hội VN) phối hợp với Sở KH-CN Hà Tĩnh tổ chức hội thảo khoa học quốc tế nghiên cứu giá trị di sản Hán Nôm thế kỷ 17 - 20 của dòng họ Nguyễn Huy ở làng Trường Lưu (nay thuộc xã Trường Lộc, H.Can Lộc, Hà Tĩnh).
Nô nức xem hội bài chòi ở Quảng Bình

Nô nức xem hội bài chòi ở Quảng Bình

0
Tối 24.4.2019, tại TP.Đồng Hới, Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ đón bằng của UNESCO ghi danh nghệ thuật bài chòi Trung bộ VN là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Dàn người mẫu Pháp diện áo dài khoe sắc tại trụ sở chính của UNESCO /// Ảnh: Đỗ Trịnh Hoài Nam cung cấp

Áo dài Việt khoe sắc tại trụ sở UNESCO

0
Công chúng Pháp và cộng đồng người Việt Nam tại Paris một lần nữa được chiêm ngưỡng những tà áo dài truyền thống trong khuôn khổ lễ tiệc kỷ niệm 100 năm ngày doanh nhân Việt Nam tại Pháp tổ chức ở trụ sở UNESCO.
Trình UNESCO hồ sơ Nghệ thuật xòe Thái và làm gốm của người Chăm

Trình UNESCO hồ sơ Nghệ thuật xòe Thái và làm gốm của người Chăm

0
Thủ tướng Chính phủ đồng ý để Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL thay mặt Chính phủ ký hồ sơ Nghệ thuật xòe Thái và Nghệ thuật làm gốm của người Chăm, trình Tổ chức UNESCO xem xét đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp.
Phát hành bộ tem “Chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên”  tại Trung tâm báo chí quốc tế /// Ảnh: Diệp Uyên

Phát hành bộ tem mừng thượng đỉnh Mỹ-Triều

0
Ngày 26.2, Bộ Thông tin - Truyền thông phối hợp Bộ Ngoại giao tổ chức buổi lễ đặc biệt phát hành bộ tem chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Trung tâm báo chí quốc tế. 
Sản phẩm gốm Phù Lãng /// ẢNH: LÊ BÍCH

Di sản cũng cần làm mới

0
Đưa nghệ sĩ vào nhà máy truyền cảm hứng về sáng tạo kiểu dáng là dự án UNESCO đang thực hiện tại VN để nâng giá trị của tinh hoa nghề bằng thiết kế mới.
Em là bà nội của anh, bộ phim VN làm lại từ kịch bản mua của Hàn Quốc, đã đạt doanh thu hơn 100 tỉ đồng /// Ảnh: NVCC

Hiến kế để văn hóa Việt thành sức mạnh mềm

0
Theo nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan, cần làm thế nào để văn hóa trở thành sức mạnh mềm của đất nước? Cũng theo ông, văn hóa vẫn bị xem là thứ yếu trong khi nó là nguồn gốc sức mạnh dân tộc.
"Khon" của Thái Lan không được UNESCO công nhận di sản phi vật hóa /// Minh Quang

Thái Lan, Campuchia tranh giành văn hóa phi vật thể

0
Thái Lan thất vọng khi UNESCO công nhận “Khon” của người Campuchia trong khi từ chối thừa nhận loại hình nghệ thuật múa dân gian này là văn hóa phi vật thể của người Thái.

Tin đọc nhiều