unesco

 /// Ảnh: TL

Khóa học phi lợi nhuận về biên kịch

2
Khóa học Show Don’t Tell, nằm trong khuôn khổ dự án E-Motions: Thúc đẩy kết nối và thiết kế môi trường sáng tạo cho các nhà làm phim, do UNESCO phối hợp Khoa Thiết kế và nghệ thuật - Đại học Hoa Sen tổ chức, đang được tuyển sinh, dự kiến diễn ra từ ngày 18 - 21.3 tại TP.HCM.
Kéo song, một hình thức nghi lễ kéo co, ở Hương Canh (Vĩnh Phúc) /// NGUYỄN Á

Kết nối cộng đồng di sản kéo co

0
Việt Nam sẽ đề nghị cập nhật và bổ sung hồ sơ di sản UNESCO của nghi lễ và trò chơi kéo co sau khi nhìn nhận thêm một số cộng đồng mới thực hành hoạt động này.
Quần thể danh thắng Yên Tử được Chính phủ đề cử trình UNESCO công nhận Di sản thế giới	 /// Ảnh: N.H

Đề cử Yên Tử trở thành Di sản thế giới

0
Theo văn bản từ Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ VH-TT-DL được giao chủ trì, phối hợp với Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam gửi Báo cáo tóm tắt đề cử “Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử” (thuộc địa bàn 3 tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang và Hải Dương) tới UNESCO để đề nghị xem xét, đưa vào danh sách dự kiến lập hồ sơ di sản thế giới.
Nghệ nhân Y Ghông Êban	 /// Ảnh: QUANG VIÊN

Báu vật của trời

11
Cạnh dòng Sêrêpốk hùng vĩ, buôn Nui được nhiều người biết đến không chỉ bởi những mái nhà sàn, chế độ mẫu hệ, mà còn bởi tài năng thực hành di sản của các nghệ nhân dân gian.
Nhà Vương, một thắng cảnh thuộc Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn /// LÊ HUY

Kỳ thú công viên địa chất toàn cầu

0
Việt Nam hiện có 3 công viên địa chất toàn cầu được UNESCO công nhận và một công viên khác đang trên đường xét duyệt. Tuy nhiên, việc khai thác mới chỉ ở bước chập chững.