Ukraine theo dõi vị trí lính Nga từ chiếc Airpods bị mất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tận dụng tính năng 'Find My' để tìm thiết bị thất lạc của Apple, một người Ukraine đã tra được vị trí lính Nga rút quân sau khi mất chiếc Airpods của mình.

Theo Cult of Mac, công nghệ tìm thiết bị thất lạc của Apple đã trở thành công cụ theo dõi lộ trình hành quân của lính Nga một cách ít ai ngờ tới. Cụ thể, sau khi bị lính Nga lấy mất chiếc Airpods, chủ nhân người Ukraine của thiết bị đã dùng tính năng "Find My" để theo dõi và báo lại vị trí tai nghe, đồng thời là địa điểm (theo thời gian thực) của người lính cùng các đồng đội. Lộ trình mới nhất được cập nhật cho thấy đơn vị lính này đang rút quân về phía Belarus.

Ukraine theo dõi vị trí lính Nga từ chiếc Airpods bị mất - ảnh 1

Vị trí hành quân của lính Nga bị lộ vì chiếc Airpods

Franak Viačorka

Thông tin trên được ông Franak Viačorka, cố vấn cao cấp của Sviatlana Tsikhanouskaya - lãnh đạo phe dân chủ đối lập tại Belarus, đăng tải trên Twitter cá nhân. "Người Ukraine phát hiện thiết bị của mình trên lãnh thổ thuộc vùng Homiel (Belarus), nơi một phần quân Nga đang rút quân", Franak viết.

Bài đăng của vị cố vấn cao cấp nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi và đa phần đều tỏ ra ngạc nhiên với cách tận dụng công nghệ đời thường trong thời chiến.

"Find My" là một tính năng phổ biến trên các thiết bị do Apple sản xuất, có tác dụng xác định vị trí món đồ đã thất lạc thông qua các kết nối không dây. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản iCloud đã dùng để đăng ký trên thiết bị đó, người dùng dễ dàng biết được đồ vật đang ở vị trí nào theo thời gian thực với tỉ lệ chính xác cao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU