Ukraine nói trung tâm mua sắm bị tên lửa Nga bắn trúng

Ukraine nói trung tâm mua sắm bị tên lửa Nga bắn trúng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới chức Ukraine nói 2 tên lửa của Nga đã lao vào một trung tâm mua sắm ở thành phố Kremenchuk, miền trung Ukraine hôm 27.6, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 40 người bị thương.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết hơn 1.000 người đang ở trung tâm mua sắm tại thời điểm xảy ra vụ tấn công. Các nhân chứng cho biết đã gây ra một đám cháy lớn và khói bốc cuồn cuộn lên bầu trời.

Một số video hiện trường cho thấy nhiều nam giới, trong đó nhiều người mặc quân phục, bỏ chạy trong một bãi đậu xe trống vắng gần tòa nhà cháy. Không rõ tại sao có rất ít xe trong bãi nếu như có đến 1.000 người ở trong khu mua sắm.

Tỉnh trưởng tại đây nói vụ tấn công là "một hành động khủng bố nhằm vào dân thường."

Nga chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. Cho đến nay, Moscow vẫn phủ nhận việc nhắm vào các mục tiêu dân thường mà nói rằng chỉ bắn vào các trung tâm kho bãi quân sự của Ukraine.

Ukraine nói trung tâm mua sắm bị tên lửa Nga bắn trúng - ảnh 1

Trung tâm mua sắm bị cháy sau khi tên lửa tấn công

reuters

Một số tài khoản mạng xã hội nói rằng ngay cạnh trung tâm mua sắm này có xí nghiệp Kredmash chuyên sản xuất và sửa chữa máy móc hạng nặng. Gần đó là một ga tàu, cũng thường được Nga coi là mục tiêu tấn công.

Nga đã tăng cường tấn công bằng tên lửa trong những ngày gần đây. Một trường tiểu học ở Kharkiv đã bị tấn công vào sáng sớm cùng ngày, giám đốc của trường cho hay.

"Trường học đã bị hư hại nặng, bạn có thể tự mình kiểm chứng", bà Olena Fomichova nói.

Không có thương vong về người, nhưng cơ sở vật chất của trường đã bị hư hại sau vụ việc. Bên cạnh đó, một quả tên lửa đã bắn trúng một gara thuộc sở hữu tư nhân gần đó, làm cháy một tòa nhà dân cư.

Hôm 26.6, chính phủ Ukraine nói tên lửa Nga đã bắn trúng một tòa nhà dân cư ở Kyiv, làm 1 người chết và 4 người bị thương. Phía Ukraine cũng nói đã bắn hạ 2 trong số 6 tên lửa Nga.Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga nói rằng chỉ bắn 4 tên lửa vào nhà máy tên lửa Artyom ở Kyiv, là nơi sản xuất đạn pháo của Ukraine. Nga cũng cho rằng không có dân thường thiệt mạng.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, 2 tên lửa phòng không S-300 do Ukraine bắn lên để chặn tên lửa Nga đã bị chính tên lửa Buk 1M của Ukraine bắn nhầm. Mảnh vỡ từ vụ bắn nhầm này đã rơi xuống tòa chung cư, gây thương vong dân thường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU