Ukraine nói tấn công căn cứ không quân ở Crimea, Nga liền bác bỏ

Ukraine nói tấn công căn cứ không quân ở Crimea, Nga liền bác bỏ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Tối 9.8, Bộ Quốc phòng Nga phủ nhận căn cứ không quân của nước này ở Crimea bị tấn công. Trước đó, truyền thông phương Tây dẫn lời một số nhân chứng nói về vụ nổ hàng loạt tại căn cứ không quân Saki gần Novofedorovka ở Crimea.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết một vụ nổ đạn dược đã xảy ra tại căn cứ không quân Nga đã sáp nhập từ năm 2014. Theo hãng tin TASS, vụ nổ không gây ra thương vong nhân mạng hoặc tổn thất cho các máy bay đang đóng tại khu vực.

Thông tin ban đầu cho hay một số loại đạn dược dùng cho máy bay đã bị nổ. Số đạn này nằm trong kho và vụ nổ không phải bắt nguồn từ một cuộc không kích hoặc pháo kích nhằm vào sân bay. Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra.

Giới chức địa phương đã tiến hành phong tỏa với bán kính 5 km từ phi trường nhằm ngăn ngừa nguy cơ tổn thất lan đến khu vực dân cư.

Ukraine nói tấn công căn cứ không quân ở Crimea, Nga liền bác bỏ - ảnh 1

Hình chụp vệ tinh căn cứ không quân Saki.

Vào chiều cùng ngày, Reuters dẫn lời 3 nhân chứng kể lại đã nghe những vụ nổ lớn và sau đó khói đen bốc lên từ hướng căn cứ Saki ở Novofedorovka.

Một số video đăng tải trên mạng xã hội được cho là quay lại cảnh tượng tại hiện trường. Tuy nhiên, các video này chưa được xác thực.

Hai nhân chứng nói với Reuters rằng đã nghe ít nhất 12 vụ nổ liên tiếp trong vòng 1 phút vào khoảng 15 giờ 30 (giờ địa phương). Ba trong số tiếng nổ đặc biệt lớn, và xuất hiện những tia lửa cũng như khói.

Khoảng 30 phút sau, một vụ nổ kế tiếp đã xảy ra và cũng là vụ nổ lớn nhất trong số này. Còi báo động đã vang lên.

Ông Sergei Aksyonov, Tỉnh trưởng Crimea, cập nhật thông tin trên tài khoản Telegram rằng ông đã đến hiện trường và đang làm rõ tình hình tại đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU