Ukraine nói Nga đang xây dựng lực lượng tấn công quê hương Tổng thống Zelensky

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thành phố Kryvyi Rih, nổi tiếng với ngành sản xuất thép và là nơi sinh trưởng của Tổng thống Volodymyr Zelensky, nằm cách chiến tuyến ở miền nam Ukraine khoảng 50 km.

Ukraine nói Nga đang xây dựng lực lượng tấn công quê hương Tổng thống Zelensky - ảnh 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong một cuộc họp báo ngày 28.7

reuters

Ukraine ngày 3.8 nói Nga đã bắt đầu thành lập một lực lượng tấn công quân sự nhằm vào Kryvyi Rih, quê hương Tổng thống Volodymyr Zelensky, và cảnh báo rằng Moscow có thể đang chuẩn bị các hoạt động tấn công mới ở miền nam Ukraine.

Nga đang kiểm soát nhiều khu vực ở miền nam Ukraine mà họ đã chiếm giữ từ giai đoạn đầu của chiến sự, nhưng Kyiv cho biết họ sẽ tổ chức một cuộc phản công. Hôm 2.8, Kyiv thông báo lực lượng Ukraine đã giành lại 53 ngôi làng tại khu vực Kherson.

Nga đang chuẩn bị tấn công quê hương Tổng thống Zelensky

Trong bản tin cập nhật thường xuyên về tình hình chiến sự, bộ chỉ huy miền nam của quân đội Ukraine mô tả tình hình hiện nay rất căng thẳng và cho biết Nga đã tấn công dọc theo chiến tuyến vào ngày 2.8, theo Reuters.

Thành phố Kryvyi Rih, nổi tiếng với ngành sản xuất thép và là nơi ông Zelensky lớn lên, nằm cách chiến tuyến phía nam Ukraine khoảng 50 km.

"(Nga) đã bắt đầu thành lập một nhóm tấn công theo hướng Kryvyi Rih. Cũng có khả năng kẻ thù đang chuẩn bị một cuộc phản công và kế hoạch tiếp theo là tiến đến ranh giới hành chính của khu vực Kherson", bộ chỉ huy quân sự miền nam Ukraine cho biết.

Ukraine đang cố gắng gây sức ép lên các vị trí của Nga ở Kherson, tỉnh nằm ven biển Đen quan trọng về mặt chiến lược, và đã sử dụng vũ khí tầm xa do phương Tây cung cấp để tiến hành tấn công nhằm vào các tuyến đường tiếp tế và bãi chứa đạn dược của Nga.

Quân đội Ukraine cho biết trong một tuyên bố rằng lực lượng Nga đang nỗ lực tìm kiếm các tầng hầm tại Kherson để biến thành hầm trú bom và cất giữ khí tài quân sự.

Nga đã không tuyên bố bất kỳ thắng lợi lớn nào về lãnh thổ kể từ khi họ tuyên bố chiếm được tỉnh Luhansk ở miền đông Ukraine khoảng một tháng trước.

Ukraine nói Nga đẩy mạnh tấn công trên nhiều mặt trận

Song hôm 2.8, quân đội Ukraine thừa nhận rằng Nga đã "thành công một phần" ở "hướng Donetsk-Pisky" xung quanh thành phố Donetsk thuộc tỉnh cùng tên (cũng ở miền đông Ukraine) hiện do Nga và phe ly khai được Nga hậu thuẫn nắm giữ.

Trong cập nhật tình hình chiến sự ngày 3.8, quân đội Ukraine cho biết họ đã đẩy lùi các nỗ lực tiến công của quân Nga theo hướng thị trấn Avdiivka gần Donetsk.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU