Ukraine nói đang thực hiện chiến dịch quân sự ở tả ngạn sông Dnipro

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Chỉ huy tác chiến miền nam Ukraine thông báo đã khởi động chiến dịch quân sự ở tả ngạn (bờ đông) sông Dnipro sau khi giành lại thành phố Kherson gần đây.

Trang The Kyiv Independent ngày 22.11 dẫn thông báo của Bộ Chỉ huy tác chiến miền nam Ukraine cho biết đã khởi động chiến dịch quân sự tại mũi Kinburn thuộc tỉnh Mykolaiv giáp với tỉnh Kherson.

Ukraine nói đang thực hiện chiến dịch quân sự ở tả ngạn sông Dnipro - ảnh 1

Cầu Antonivskyi bắc qua sông Dnipro bị phá hủy

Reuters

Mũi Kinburn nằm ở tả ngạn sông Dnipro, là vùng đất nhô ra ở nơi con sông đổ ra biển Đen. Đây là một trong những phần cuối cùng của tỉnh Mykolaiv còn nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng Nga.

Ukraine nói đang thực hiện chiến dịch quân sự ở tả ngạn sông Dnipro

Nỗ lực của binh sĩ Ukraine nhắm vào vùng này bắt đầu từ sau khi giành lại thành phố Kherson và các khu vực khác ở hữu ngạn sông vào ngày 11.11.

Phát ngôn viên Natalia Humeniuk của Bộ Chỉ huy tác chiến miền nam Ukraine cho biết chiến dịch tại mũi Kinburn đang trong “chế độ yên lặng”. Bà nói rằng các trận bão và gió rất mạnh tại khu vực đang giúp cho chiến dịch của binh sĩ Ukraine.

Ukraine nói đang thực hiện chiến dịch quân sự ở tả ngạn sông Dnipro - ảnh 2

Vị trí mũi Kinburn

Ảnh chụp Google Maps

Trước đó trong tháng 11, xuất hiện một số thông tin chưa được xác nhận trên truyền thông cho rằng binh sĩ Ukraine đã chiếm được một phần mũi Kimburn.

Trong khi đó, chính quyền do Nga lập nên tại tỉnh Kherson lúc đó nói binh sĩ Ukraine tìm cách đổ bộ gần làng Pokrovske trên mũi Kinburn và đã bị đánh bại.

Ukraine nói đang thực hiện chiến dịch quân sự ở tả ngạn sông Dnipro - ảnh 3

Hình ảnh tòa nhà tại Kinburn bị nã pháo

Bộ Chỉ huy tác chiến miền nam Ukraine

Trang The Drive đưa tin hôm cuối tuần qua xuất hiện một số hình ảnh cho thấy các tòa nhà tại Kinburn bị nã pháo.

Với việc thành phố Kherson ở hữu ngạn đã về tay Ukraine, câu hỏi được đặt ra lúc này là Ukraine sẽ thực hiện bước tiếp theo trong chiến dịch giành lại lãnh thổ tại đâu và khi nào. Hôm 18.11, Bộ Chỉ huy tác chiến miền nam Ukraine thông báo và công bố hình ảnh trại lính Nga tại Kinburn bị phá hủy.

NATO: Cần thêm vũ khí cho Ukraine trước đàm phán hòa bình

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU