Ukraine giành lại nhiều lãnh thổ ở miền đông từ quân đội Nga

Ukraine giành lại nhiều lãnh thổ ở miền đông từ quân đội Nga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Tổng thống Volodymyr Zelensky, một cuộc phản công của Ukraine đã giúp quân đội giành lại thêm 3 khu vực ở miền đông nước này, trong khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ký một đạo luật về sáp nhập lãnh thổ lớn nhất ở châu Âu kể từ Thế chiến II.

Thi thể binh sĩ; nhiều xe móp méo, hư hỏng nặng và lỗ chỗ vết đạn - đó là những dấu hiệu rõ ràng cho thấy Moscow đã mất thị trấn Lyman ở miền đông Ukraine về tay đối phương.

Đây là kết quả cuộc phản công của Ukraine với mục tiêu giành lại tỉnh Donetsk, nơi đã bị quân Nga kiểm soát hồi đầu năm.

Các lực lượng Ukraine đã giành lại hàng ngàn km vuông lãnh thổ kể từ đầu tháng 9, bao gồm hàng chục khu định cư chỉ trong vài ngày qua.

Trong bài phát biểu qua video hàng đêm của mình, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết các lực lượng Ukraine hôm 5.10 đã kiểm soát thêm 3 khu định cư ở khu vực phía nam Kherson.

Bình luận của ông được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng ngày ký đạo luật hợp nhất 4 khu vực Ukraine bị chiếm đóng sáp nhập vào Nga, bao gồm cả Kherson. Kyiv gọi việc sáp nhập là hành động “tâm thần” diễn ra vào thời điểm các lực lượng của Nga được cho là đang tháo chạy khỏi tiền tuyến.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU