Ukraine đứng sau 3 vụ nổ ở Crimea?

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Một báo cáo lưu hành nội bộ cho thấy Ukraine đứng sau 3 vụ nổ gần đây ở Crimea, điều mà nước này chưa từng công khai thừa nhận.

Cụ thể, một quan chức chính phủ Ukraine đã gửi cho CNN báo cáo nội bộ đề cập đến các vụ nổ ở Crimea. Báo cáo mô tả vụ nổ ở căn cứ không quân Saki là tổn thất hiếm hoi đối với hạ tầng quân sự của Nga tại Crimea, còn các vụ nổ sau thể hiện năng lực quân sự có hệ thống của Ukraine.

Ukraine đứng sau 3 vụ nổ ở Crimea? - ảnh 1

Khói bốc lên từ kho vũ khí Nga ở làng Mayskoya, Crimea ngày 16.8

AFP

Báo cáo xuất hiện giữa lúc Nga được cho là đã thay thế chỉ huy hạm đội biển Đen đóng tại Crimea, theo Hãng tin RIA Novosti. Nếu được xác nhận, đây sẽ là một trong những vụ thay tướng quan trọng nhất của Moscow kể từ khi xung đột bùng nổ hồi cuối tháng 2. Nga dường như cũng đã tiếp tục chịu tổn thất ở miền nam Ukraine. Quân đội Ukraine ngày 18.8 tuyên bố đã phá hủy một kho đạn của Nga tại khu vực, làm 29 lính Nga thiệt mạng, theo trang The Kyiv Independent.

Ukraine đứng sau những vụ nổ bí ẩn ở bán đảo Crimea?

Trong khi đó, ông Oleksiy Arestovych, cố vấn của Tổng thống Ukraine, cho rằng cuộc chiến mà Nga phát động đã lâm vào tình thế “bế tắc chiến lược”. “Lực lượng Nga chỉ đạt được những bước tiến nhỏ và trong một số trường hợp chúng tôi đã tiến lên, kể từ tháng trước. Những gì chúng ta đang thấy là tình thế bế tắc chiến lược”, ông Arestovych nói trong một video, theo báo The Guardian.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU