Ukraine chiến thắng Eurovision nhờ khán giả ủng hộ mạnh

Ukraine chiến thắng Eurovision nhờ khán giả ủng hộ mạnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban nhạc Kalush của Ukraine đã nhận ngôi vị quán quân tại Cuộc thi Ca khúc Truyền hình châu Âu (Eurovision) năm 2022 ở Turin vào hôm 15.5, nhận được số điểm bình chọn từ công chúng là 439 .

"Chiến thắng này rất quan trọng đối với Ukraine, đặc biệt là năm nay. Chúng tôi gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng. Đây là vinh quang cho Ukraine", trưởng dàn nhạc Psiuk nói.

Ban nhạc Kalush của Ukraine đã nhận ngôi vị quán quân tại Cuộc thi Ca khúc Truyền hình châu Âu (Eurovision) năm 2022 ở Turin vào hôm 15.5, nhận được số điểm bình chọn từ công chúng là 439.

Eurovision là cuộc thi được khán giả yêu thích, thường thu hút gần 200 triệu khán giả truyền hình.

Ukraine chiến thắng Eurovision nhờ khán giả ủng hộ mạnh - ảnh 1

Ban nhạc Kalush đăng quang tại sân khấu Eurovision

reuters

Ở cuối màn trình diễn, trưởng dàn nhạc Psiuk kêu gọi khán giả: "Tôi mong muốn các bạn hãy giúp Ukraine, Mariupol, hãy giúp Azovstal ngay bây giờ".

Tại buổi họp báo, các thành viên Kalush đã chia sẻ khoảnh khắc xúc động với Iryna Shafinkska. Đây là một fan người Ukraine sống ở Mỹ nhưng đã lặn lội đến Turin để cổ vũ.

Đội thi đến từ Ukraine đứng ở vị trí thứ tư sau cuộc bầu chọn của ban giám khảo, nhưng đã vượt lên dẫn đầu sau phần bình chọn của khán giả.

Bài dự thi "Stefania" của họ được hát bằng tiếng Ukraine, kết hợp rap với âm nhạc dân gian truyền thống và là một lời tri ân đối với mẹ của Psiuk. Đây là lần thứ ba Ukraine giành chiến thắng trong cuộc thi thường niên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU