Ukraine cáo buộc Nga định ám sát bộ trưởng quốc phòng, giám đốc tình báo quân đội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã bắt giữ hai nghi phạm bị cáo buộc tham gia âm mưu của tình báo Nga nhằm ám sát bộ trưởng quốc phòng và người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội của chính quyền Kyiv.

Ukraine cáo buộc Nga định ám sát bộ trưởng quốc phòng, giám đốc tình báo quân đội - ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Alexey Reznikov

afp/getty

Trong thông báo mới, SBU (hoặc SSU) cho hay đã ngăn chặn âm mưu của Nga nhằm vào Bộ trưởng Quốc phòng Alexey Reznikov, Giám đốc Tình báo Quân đội Kyrylo Budanov và một nhà hoạt động nổi tiếng của Ukraine (không nêu tên).

“Sát thủ” được cho sẽ nhận từ 100.000 đến 150.000 USD cho mỗi mục tiêu bị hạ, theo Reuters dẫn thông tin từ SSU.

Ông Vasyl Malyuk, quyền giám đốc SSU, cho rằng những âm mưu trên được tiến hành vì Nga đến nay vẫn chưa giành chiến thắng trong chiến sự tại Ukraine.

Các hãng tin và báo đài, trong đó có Reuters và Newsweek, chưa thể xác nhận được thông tin trên từ SSU. Chưa có phản ứng chính thức từ Nga.

Trong số hai nghi phạm, một người ở Luhansk đang thuộc quyền kiểm soát của các lực lượng ly khai thân Nga, và người còn lại là cư dân Kyiv. Nghi phạm ở Luhansk đã đến Ukraine thông qua ngõ Belarus và bị bắt giữ ở thành phố Kovel thuộc miền tây bắc Ukraine cùng với nghi phạm ở Kyiv.

Xem nhanh: Chiến dịch ngày 166, Nga-Ukraine không hòa đàm, cáo buộc lẫn nhau 'khủng bố hạt nhân'

SBU vừa trải qua đợt thanh lọc trên diện rộng sau khi Tổng thống Volodymyr Zelensky xử lý ông Ivan Bakanov, người đứng đầu cơ quan này, vì để xảy ra tình trạng nhiều cấp dưới cấu kết Nga.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU