UEFA trì hoãn quyết định địa điểm đăng cai VCK EURO năm nay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm 19.4, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho biết, tổ chức này hoãn quyết định công bố địa điểm đăng cai VCK EURO cho đến thứ sáu (23.4) để dành thời gian cho các cuộc thảo luận cuối cùng với 3 thành phố có thể bị loại trừ.

Thành phố Munich (Đức), Bilbao (Tây Ban Nha) và Dublin (Ireland) đều đã được gia hạn cho đến ngày 19.4 để cung cấp cho UEFA thông tin bổ sung về kế hoạch của họ cho khán giả, nhưng lại được gia hạn.

UEFA trì hoãn quyết định địa điểm đăng cai VCK EURO năm nay - ảnh 1

Tham vọng 12 thành phố khắp châu Âu đăng cai VCK EURO liên tục gặp khó khăn

AFP

Trong trường hợp loại trừ 3/12 địa điểm, UEFA có thể chuyển các trận đấu đến 3/9 thành phố đã được xác nhận đăng cai. Tuy nhiên, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha, Luis Rubiales, nói rằng ông sẽ làm mọi cách có thể trong vài trò của mình để đảm bảo Tây Ban Nha giữ được việc tổ chức 4 trận đấu tại VCK EURO đã được lên lịch tại Bilbao.

VCK EURO năm nay (vốn bị hoãn 1 năm do đại dịch) sẽ bắt đầu tại Rome (Ý) vào ngày 11.6 và dự kiến sẽ được tổ chức tại 12 địa điểm khác nhau trên khắp châu Âu, một kế hoạch tham vọng gây tranh cãi ngay cả trước khi đại dịch Covid-19 gây ra hạn chế đi lại rộng rãi.

UEFA trì hoãn quyết định địa điểm đăng cai VCK EURO năm nay - ảnh 2

Sân Olimpico của Ý vừa xác nhận cho phép 25% khán giả vào sân

AFP

Thủ đô của Ý chỉ được xác nhận là thành phố đăng cai hồi giữa tuần trước khi chính quyền địa phương xác nhận khán giả sẽ được phép tới 25% sức chứa của sân vận động Olimpico (68.000 chỗ ngồi). Rome cùng với 8 thành phố khác - Saint-Petersburg, Baku, Budapest, Amsterdam, Bucharest, Copenhagen, Glasgow và London - được xác nhận đăng cai VCK EURO, mặc dù số lượng người hâm mộ được phép vào sân sẽ khác nhau tùy quy định địa phương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU