Úc mở rộng 2022 tiếp tục lùm xùm vì tay vợt Trung Quốc Peng Shuai

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhóm người hâm mộ tại Úc mở rộng đã bị lực lượng an ninh yêu cầu cởi bỏ những chiếc áo thun có nội dung “Peng Shuai đang ở đâu?”

Úc mở rộng 2022 tiếp tục lùm xùm vì tay vợt Trung Quốc Peng Shuai - ảnh 1

Tay vợt Peng Shuai của Trung Quốc

TWITTER

Theo thông tin từ BTC Úc mở rộng, những chiếc áo thun ám chỉ sự mất tích của tay vợt người Trung Quốc Peng Shuai sau khi cô đưa ra cáo buộc bị một quan chức nhà nước tấn công tình dục hồi tháng 11 đã vi phạm quy định của giải đấu. Ban đầu, các cảnh sát bảo vệ sân đấu đã không cho các khán giả mặc áo này vào sân.

Người phát ngôn của Tennis Australia cho biết: “Theo quy định, khi khán giả vào cổng, quần áo, biểu ngữ hoặc biển hiệu có tính chất thương mại hoặc chính trị sẽ không được phép. Sự an toàn của Peng Shuai là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi tiếp tục làm việc với WTA và cộng đồng quần vợt toàn cầu để rõ ràng về tình hình và đảm bảo sức khoẻ của Peng Shuai”.

Tuy nhiên, mới đây giám đốc giải Úc Mở rộng là Craig Tiley đã nói với giới truyền thông rằng người hâm mộ tại Công viên Melbourne giờ đây sẽ được phép mặc những chiếc áo có dòng chữ "Peng Shuai ở đâu?", miễn là họ không tụ tập thành các nhóm lớn, gây rối.

Úc mở rộng 2022 tiếp tục lùm xùm vì tay vợt Trung Quốc Peng Shuai - ảnh 2

Những khán giả mặc áo có dòng chữ "Peng Shuai ở đâu?"

TWITTER

Các video xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy những người hâm mộ tại giải đấu tranh luận rất gay gắt với các quan chức an ninh và cảnh sát về những chiếc áo và biểu ngữ của họ. Hồi tháng 11, tay vợt Peng Shuai đã đăng một bài viết trên Weibo với nội dung tố cáo ông Zhang Gaoli, một quan chức nhà nước đã về hưu, gây áp lực buộc cô phải quan hệ tình dục sau khi ông và vợ mời cô đến nhà họ dùng bữa vào năm 2018.

Bài đăng của Peng Shuai đã được gỡ khỏi trang Weibo trong vòng 30 phút và trong nhiều tuần sau người ta cũng không thấy sự xuất hiện của cô. Điều này đã dẫn đến phản ứng dữ dội của rất nhiều ngôi sao thể thao.

Một thời gian sau, một đoạn video bắt gặp cảnh Peng Shuai ở một nơi công cộng cũng được lan truyền. Mặc dù mối lo về sự an toàn của tay vợt 36 tuổi đã không còn, thế nhưng WTA cũng đưa ra tuyên bố sẽ rút lui hoàn toàn khỏi Trung Quốc, một điều chắc chắn sẽ dẫn đến những tổn thất không ít cho quần vợt ở đất nước tỷ dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU