Úc: Có 16 con, người mẹ vẫn muốn tiếp tục sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bà mẹ ở Úc đã có 16 người con. Dù vậy, cô vẫn chưa có ý định dừng lại và vẫn muốn tiếp tục sinh. Cô cho biết mình sẽ sinh đến khi nào cơ thể không còn sinh được nữa.

Cô Jeni Bonell và ông Ray có với nhau 16 người con và vẫn muốn sinh thêm /// Ảnh minh họa: SHUTTERSTOCK
Cô Jeni Bonell và ông Ray có với nhau 16 người con và vẫn muốn sinh thêm
Ảnh minh họa: SHUTTERSTOCK

Cô Jeni Bonell đã 51 tuổi, sống với chồng là ông Ray và 16 con ở bang Queensland (Úc). Đây là một trong những gia đình đông con nhất nước Úc, theo Mirror.

Trong số 16 người con thì có 9 trai và 7 gái. Hiện người con nhỏ nhất là 7 tuổi và lớn nhất là 31 tuổi. Cô Jeni cho biết khoảng cách tuổi trung bình giữa những đứa con của cô là 18 tháng, trong đó khoảng cách chào đời ngắn nhất giữa 2 đứa con là 13 tháng. Có những khoảng thời gian hàng năm trời cô không sinh con là do bị sẩy thai.

Trong một video phỏng vấn gần đây đăng trên truyền thông Úc, cô Jeni được hỏi là liệu có còn muốn sinh con nữa hay không. Người phụ nữ khẳng định là vẫn muốn gia đình có thêm thành viên.

“Chúng tôi rất hạnh phúc với những gì mình có, chúng tôi rất sẵn sàng có thể nhiều con hơn. Tuy nhiên, tuổi tác có thể sẽ ngăn cản điều này nhưng chúng tôi sẽ luôn hy vọng”, cô Jeni chia sẻ.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục có con cho đến khi chúng tôi không thể sinh thêm được nữa”, cô nói thêm.

Cô Jeni và ông Ray đã kết hôn được 32 năm. Cặp vợ chồng cho biết chi phí để mua thực phẩm và các nhu yếu phẩm hằng tuần lên đến 500 USD.

“Tôi cảm thấy rất vui khi có đông con. Với một gia đình đông thành viên như vậy thì cần rất nhiều sự hy sinh. Nhưng với chúng tôi, điều đó là xứng đáng”, cô Jeni nói.

Mua hàng hóa cho một gia đình 18 thành viên gồm 2 vợ chồng và 16 đứa con bình thường đã khó khăn. Nhưng khi dịch Covid-19 lây lan thì điều này còn khá khăn gấp bội.

Cô Jeni và chồng phải dành nhiều thời gian hơn để tìm mua thực phẩm và các vật dụng cần thiết khác. Thậm chí, khi dịch đang lây lan ở Úc thì giấy vệ sinh trở thành thứ hàng hóa khan hiếm.

Khi vào siêu thị, cô Jeni phải mua cho cả 18 người người nên số lượng giấy vệ sinh rất nhiều. Lúc đó, nhiều người đã nhìn cô bằng ánh mắt khó chịu vì nghĩ cô đang tích trữ.

Hiện tại, cô Jeni và ông Ray vẫn đang tập trung để nuôi dạy những đứa con nhỏ của mình, theo Mirror.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU