Úc chấm dứt một phần điều tra chống bán phá giá thép mạ kẽm Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Úc vừa thông báo về việc chấm dứt một phần vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm thép mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam.

Úc chấm dứt một phần điều tra chống bán phá giá thép mạ kẽm Việt Nam

Theo Bộ Công thương, Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) thuộc Bộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học Úc đã thông báo về việc chấm dứt một phần vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm thép mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam.

Vụ việc này còn có Ấn Độ và Malaysia cũng bị điều tra, nhưng chỉ có Việt Nam được chấm dứt một phần vụ việc. Theo đó, ADC xác định các nhà sản xuất, xuất khẩu Việt Nam có nhận được trợ cấp có thể đối kháng từ Chính phủ trong giai đoạn điều tra nhưng lượng trợ cấp không vượt quá mức tối thiểu. Do đó, ADC quyết định chấm dứt vụ việc điều tra chống trợ cấp với tất cả các nhà sản xuất, xuất khẩu Việt Nam.

ADC sẽ không đưa ra thêm bất cứ khuyến nghị nào về vấn đề trợ cấp đối với Việt Nam trong Báo cáo cuối cùng của ADC trình lên Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học Úc.

ADC cũng xác định trong số 3 nhà sản xuất, xuất khẩu Việt Nam hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra, có 2 nhà sản xuất, xuất khẩu có biên độ phá giá thấp hơn mức tối thiểu, do đó cơ quan này chấm dứt điều tra chống bán phá giá với 2 công ty này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU