UBND tỉnh Hưng Yên gửi công văn hỏa tốc vụ nữ sinh bị bạo hành trong lớp học

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Hưng Yên vừa có văn bản hoả tốc yêu cầu xem xét xử lý trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan trong việc xảy ra vụ việc bạo lực học đường tại trường THCS Phù Ủng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng thăm nữ sinh bị bạo hành dã man, tại bệnh viện /// TRẦN CƯỜNG
Phó chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng thăm nữ sinh bị bạo hành dã man, tại bệnh viện
TRẦN CƯỜNG
[VIDEO] Trách nhiệm giáo viên ở đâu khi nữ sinh Hưng Yên bị lột quần áo, bạo hành?

Sau vụ việc nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, bị lột quần áo, bạo hành dã man ngay tại lớp học, UBND tỉnh Hưng Yên vừa có công văn hoả tốc gửi Sở GD-ĐT, Y tế, Lao động Thương binh và Xã hội, Công An tỉnh, UBND huyện Ân Thi yêu cầu xử lý.

Theo công văn này, UBND huyện Ân Thi có trách nhiệm khẩn trương báo cáo tình hình xử lý vụ việc; chỉ đạo công an huyện giải quyết vụ việc vi phạm theo quy định của pháp luật.

Xem xét xử lý trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan trong việc xẩy ra vụ việc bạo lực học đường tại trường THCS Phù Ủng.

[VIDEO] Giáo viên chủ nhiệm Hoa Thị Trang nói về vụ việc nữ sinh Hưng Yên bị lột quần áo, đánh đập dã man

Đối với Sở GD- ĐT, tỉnh yêu cầu phối hợp với UBND huyện Ân Thi có biện pháp xử lý trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan trong việc xẩy ra vụ việc bạo lực học đường tại trường THCS Phù Ủng.

Kiểm tra, rà soát và chỉ đạo các đơn vị quản lý giáo dục, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh kiểm tra, rà soát việc triển khai thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh và cơ quan cấp trên về việc xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường;

Kịp thời có biện pháp chấn chỉnh để phòng ngừa các hành vi bạo lực học đường, nâng cao trách nhiệm của giáo viên, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm và cán bộ quản lý giáo dục;

[VIDEO] Hiệu trưởng đau đầu vì vụ nữ sinh bị lột quần áo, đánh dã man ở Hưng Yên

UBND tỉnh Hưng Yên cũng yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Ân Thi chỉ đạo Công an huyện Ân Thi khẩn trương giải quyết vụ vi phạm theo quy định của pháp luật.

Yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Tâm thần kinh của tỉnh quan tâm, hỗ trợ, điều trị đối với em học sinh bị bạo lực.

Yêu cầu Sở Lao động Thương binh và Xã hội kịp thời thực hiện các biện pháp bảo trợ trẻ em theo quy định của pháp luật đối với em học sinh bị bạo lực; tổ chức thăm hỏi em học sinh bị bạo lực và gia đình.

Ngày 29.3, clip ghi lại hình ảnh một học sinh lớp 9A Trường THCS Phù Ủng bị bạo hành dã man ngay tại lớp học bởi 5 bạn cùng lớp đã khiến nhiều người rùng mình, phẫn nộ.
Trong clip cho thấy, học sinh này bị các bạn lột hết quần áo, đạp nhiều lần vào đầu, vào người ngay trên lớp, dưới sự chứng kiến của các bạn học khác (có người quay clip), nhưng không ai can ngăn, giúp đỡ. Từ những hình ảnh trong clip, khó có thể tưởng tượng học sinh cùng lớp có thể đánh bạn dã man đến như vậy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU