UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu 'báo cáo thêm' nội dung liên quan đến ông Nguyễn Hoàng Sa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo rà soát làm rõ thêm nội dung liên quan đến ông Nguyễn Hoàng Sa, phó giám đốc Sở Y tế Cà Mau.

Một Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau bị tố có 'vi phạm pháp luật về công tác đấu thầu thuốc'  /// Ảnh: Gia Bách
Một Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau bị tố có 'vi phạm pháp luật về công tác đấu thầu thuốc'
Ảnh: Gia Bách

Liên quan đến việc, ông Nguyễn Hoàng Sa, Phó giám đốc Sở Y tế Cà Mau bị tố 'có vi phạm' khi phụ trách mảng BHYT, đấu thầu trong khi vợ là giám đốc doanh nghiệp có chức năng khám chữa bệnh BHYT, đấu thầu cung ứng vật tư y tế , ngày 7.4 ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau, cho biết: "Hiện UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Sở KH-ĐT phối hợp cùng các ngành liên quan rà soát, làm rõ thêm những nội dung mà báo chí nêu.

Ông Thánh cũng cho biết thêm, nội dung văn bản chỉ đạo là mật nên không thể cung cấp thông tin cho báo chí.

Trao đổi với PV Thanh Niên, một lãnh đạo Sở KH-ĐT Cà Mau cũng cho biết cơ quan này đang tiếp tục rà soát vụ việc theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, trước đó, Sở KH-ĐT Cà Mau đã có báo cáo về vụ việc gửi đến UBND tỉnh. Tuy nhiên, UBND tỉnh Cà Mau cho rằng cần làm rõ thêm một số nội dung nên đã chỉ đạo Sở KH-ĐT tiếp tục chủ trì rà soát, báo cáo thêm, đặc biệt cần phối hợp với Công an tỉnh Cà Mau.

Nguồn tin của PV Thanh Niên từ Công an tỉnh Cà Mau cũng xác nhận Công an tỉnh Cà Mau đã nắm được thông tin chỉ đạo của UBND tỉnh Cà Mau, sẵn sàng phối hợp cùng Sở KH-ĐT (cơ quan chủ trì) để rà soát, làm rõ các nội dung mà UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu.

Như Thanh Niên thông tin, một Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau bị tố có "vi phạm pháp luật về công tác đấu thầu thuốc tập trung tại Sở Y tế Cà Mau".

Lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau sau đó đã chỉ đạo các ngành liên quan rà soát và báo cáo UBND tỉnh vụ việc ông Nguyễn Hoàng Sa, Phó giám đốc Sở Y tế phụ trách mảng bảo hiểm y tế (BHYT), đấu thầu thuốc, vật tư y tế của Sở Y tế Cà Mau, nhưng lại có vợ là Giám đốc Công ty CP Vạn Phúc và công ty này có đăng ký khám chữa bệnh BHYT, đấu thầu cung ứng vật tư y tế tại các cơ sở y tế ở địa phương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU