UBKT T.Ư yêu cầu Ban thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau kiểm điểm nghiêm túc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBKT T.Ư yêu cầu Ban thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc; kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan...

Ngày 23.6, trao đổi với PV Thanh Niên qua điện thoại, ông Phạm Thành Ngại, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Cà Mau, cho biết: "Tôi mới nhận thông báo, còn kết luận chính thức của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) T.Ư chưa nhận được".

Ông Ngại cũng cho biết thêm, sau kỳ họp của UBKT T.Ư sẽ có cuộc làm việc, thông báo chính thức về tỉnh. Lúc này, tỉnh mới từng bước thực hiện theo kết luận của UBKT T.Ư.

Trước đó, theo thông cáo của UBKT T.Ư, từ ngày 20 - 22.6, tại Hà Nội, UBKT Trung ương đã họp kỳ thứ 16 dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm Ủy ban Trần Cẩm Tú.

Qua xem xét kết quả giám sát, UBKT T.Ư nhận thấy, bên cạnh những ưu điểm, Ban thường vụ Tỉnh ủy và Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau đã có một số vi phạm, khuyết điểm trong việc xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong quản lý, sử dụng đất đai.

UBKT T.Ư yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục các vi phạm, khuyết điểm đã được chỉ ra; kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan; yêu cầu UBKT Tỉnh ủy Cà Mau kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Sở TN-MT.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU