UBKT T.Ư trực tiếp kiểm tra sai phạm liên quan đến CDC Hải Dương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBKT T.Ư trực tiếp làm rõ trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân liên quan đến những sai phạm tại CDC Hải Dương.

Ngày 25.6, thông tin từ Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, liên quan đến các sai phạm tại CDC Hải Dương có liên quan đến Công ty CP Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á), UBKT T.Ư đã trực tiếp tiến hành kiểm tra, làm rõ.

UBKT T.Ư trực tiếp kiểm tra sai phạm liên quan đến CDC Hải Dương - ảnh 1

Những sai phạm ở CDC Hải Dương thời ông Phạm Duy Tuyến là cực kỳ nghiêm trọng

CTV

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc CDC tỉnh Hải Dương, để làm rõ về hành vi "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Bộ Y tế thu hồi giấy phép kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á

Theo C03, trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 xảy ra tại Việt Nam, CDC tỉnh Hải Dương đã ký nhiều hợp đồng mua bán thiết bị, sinh phẩm y tế đối với Công ty Việt Á, do ông Phan Quốc Việt làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Bước đầu, qua kiểm tra 5 hợp đồng có tổng trị giá 151 tỉ đồng đã xác định ông Phan Quốc Việt chi tiền phần trăm ngoài hợp đồng cho ông Phạm Duy Tuyến với tổng số tiền gần 30 tỉ đồng.

Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, khẳng định sai phạm của ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc CDC tỉnh Hải Dương là rất nghiêm trọng, đi ngược lại với nỗ lực chống dịch của cả hệ thống chính trị và gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh.

Ông Thăng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Hải Dương rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác chỉ đạo quản lý, giám sát, phòng ngừa tham nhũng, nhất là trong công tác mua sắm, thanh quyết toán phục vụ phòng chống dịch.

Bí thư tỉnh ủy Hải Dương cũng yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Hải Dương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục hậu quả, ổn định tình hình, bảo đảm công tác phòng, chống dịch hiệu quả để củng cố niềm tin của đảng viên, nhân dân trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện phòng chống dịch.

Đặc biệt, Bí thư tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ vi phạm các quy định của Đảng, của pháp luật và không có vùng cấm.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các Sở Y tế, Tài chính và các cơ quan liên quan rà soát, làm rõ trách nhiệm của từng cơ quan và lãnh đạo các cơ quan khi xảy ra sự việc tại CDC tỉnh Hải Dương; đồng thời, tích cực hợp tác với Cơ quan điều tra Bộ Công an.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU