Ubisoft có thể đã sẵn sàng được mua lại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ubisoft nói rằng họ sẵn sàng xem xét bất cứ lời đề nghị mua lại nào dù công ty vẫn ổn định về mặt tài chính.

Theo Neowin, Ubisoft gần đây đã phát hành báo cáo thu nhập hàng quý của mình và thảo luận về các trò chơi mà họ dự định tung ra trong năm tới. Theo công ty, họ sẽ phát hành Avatar: Frontiers of Pandora, Skull & Bones và nhiều cái tên khác trong khoảng thời gian từ tháng 4.2022 đến tháng 4.2023. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì được nói đến trong cuộc họp.

Ubisoft có thể đã sẵn sàng được mua lại - ảnh 1

Ubisoft sẽ xem xét bất kì lời đề nghị mua lại nào

AFP

Người đứng đầu Ubisoft, Yves Guillemot, nói rằng công ty đủ ổn định về tài chính để duy trì độc lập, nhưng bất kỳ lời đề nghị mua lại nào cũng sẽ được xem xét. Đây có vẻ như là một câu trả lời tiêu chuẩn từ bất kỳ công ty nào, nhưng thật thú vị khi lời phát biểu đó được nói đến trong thời điểm Microsoft và Sony đang có xu hướng mua lại các nhà phát triển trò chơi khác.

Giá trị thị trường hiện tại của Ubisoft là khoảng 7 tỉ USD, nhưng bất kỳ lời đề nghị để mua lại nào cũng sẽ phải đưa ra mức giá cao hơn nhiều, có thể lên đến khoảng 45% so với giá cổ phiếu hiện tại. Điều đó có thể đưa lời đề nghị cuối cùng từ một công ty như Microsoft lên tới hơn 10 tỉ USD.

Những người trong ngành công nghiệp trò chơi nói rằng nhiều thương vụ mua lại đang được tiến hành, nhưng không rõ liệu chúng có liên quan đến Sony hay Microsoft hay không. Có rất nhiều công ty trong ngành nên chúng ta sẽ phải chờ xem điều gì sẽ xảy ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU